Gửi tiền mừng cưới nhờ mẹ chồng cầm giúp, nàng dâu vật vã, mất ăn mất ngủ vì cái kết trắng tay

Các em gái trẻ nhớ nè, mốt cưới chồng, kiểm tiền mừng cưới xong, dư bao nhiêu HÃY TỰ MÌNH QUẢN LÝ TIỀN CỦA MÌNH nha. Cảm thấy tự giữ tiền không yên tâm thì đem gửi ngân hàng, sổ sách pháp lý rõ ràng, còn có lời hàng tháng. Giỏi nữa thì đem tiền đi đầu tư sinh lời.

TUYỆT ĐỐI, KHÔNG GỬI TIỀN MỪNG CƯỚI NHỜ MẸ CHỒNG CẦM GIÚP.

Thật ngạc nhiên khi có rất, rất nhiều cô dâu sau khi cưới thì đưa hết tiền mừng nhờ mẹ chồng cầm. Rồi sau đó mẹ con mâu thuẫn hận thù nhau mấy chục năm chưa dứt.

TIỀN CỦA AI NGƯỜI ĐÓ GIỮ, chân lý này không bao giờ thay đổi.

Đưa tiền của mình nhờ người khác giữ cũng là hại người ta. Từ đó nảy sinh biết bao vấn đề phức tạp.

Nhà thì mẹ chồng tự ý đem tiền xây sửa nhà cũ ở quê, nhà thì cho người này người kia vay xong người ta không trả lại, nhà thì mẹ chồng cầm luôn nói là trừ nợ cỗ bàn, nhà thì sau này con dâu đòi lại mua nhà nhưng bị ép nhà đứng tên bố mẹ chồng, nhà thì mẹ chồng kêu bị mất cắp... hàng tỷ lý do mà sau đó, mâu thuẫn mc nàng dâu ngày càng sâu đậm, chỉ vì tiền mừng cưới.

Không ít cặp đôi, kết hôn xong tiền mừng cưới lớn như một gia tài, đó là hành trang để các bạn bước vào cuộc hôn nhân đỡ vất vả hơn, có một khoản dành dụm sinh con, làm ăn, mua nhà....

Tất cả chúng ta khi bước chân về nhà chồng là đã đủ khôn lớn để độc lập tự quản lý kinh tế riêng. Đừng vin vào lý do nào khác để bào chữa cho việc bạn không thể cầm nổi vài chục, vài trăm triệu đồng.

Mình ám ảnh mãi câu chuyện về chị đồng nghiệp của mình nhiều năm về trước. Tất cả tiền mừng cưới, tiền dành dụm đi làm trong hơn 3 năm chị ấy tin tưởng gửi hết cho mẹ chồng giữ giúp. Nghĩ rằng khi mua nhà sẽ vay thêm anh em bạn dì mỗi người một ít là ổn thoả. Trồng cây sắp tới ngày ăn quả thì đùng phát mẹ chồng báo tin cậu em chồng thua cá độ, cạy tủ lấy sạch rồi!

Chị ấy khóc lóc vật vã, buồn chán không ăn ngủ được, da sạm đen, mắt trũng sâu. Thế là hết. Làm gì được nhau? Bmc không có lấy gì đền? Em chồng không có lấy gì đền? Có gì khác ngoài câu xin lỗi???

Đời này rủi ro chẳng ai biết trước, tốt nhất là không tin ai ngoài chính bản thân bạn. Tự chủ cuộc đời là độc lập tự do hạnh phúc, chứ ở đâu xa?!.

---Chia sẻ từ Facebook Trà My Nguyễn Ngọc ---

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/21/1784759379_1516517308.JPG
Hình minh họa.

VIDEO HOT:

Pé Tít 88//13:32 - 21/01

Nhạc chế mừng Việt Nam vào bán kết U23 châu Á đốn tim người nghe

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?