Gửi Kỳ Duyên, chỉ vì em là 'quốc hoa' nên mọi sai sót đều trở nên to lớn!

Vì em là “quốc hoa” nên nhất cử nhất động của em được dân tình theo sát. Và tất nhiên, khó có ai chấp nhận cho được một hoa hậu phì phèo điếu thuốc lá nơi công cộng. Họ gìn giữ em như gìn giữ “quốc thể” của họ vậy.
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/hoa_hau_ky_duyen_2014_2mqkrmspsqjda.png
[/embedPost]
Em thấy đấy, người ta vẫn sản xuất thuốc lá; người ta vẫn phì phèo, ngập ngụa trong khói thuốc bất cứ chỗ nào, từ viên chức sáng cắp ô đi tối cắp ô về đến ông đạp xích lô trên hồ Hoàn Kiếm, từ già trẻ lớn bé, không phân biệt nam hay nữ.

Ấy vậy mà, người ta vẫn trưng ra các biển cấm hút thuốc lá nơi công cộng như thường. Cái gì cũng bình thường hết. Nhưng em mà hút thuốc lá, lại không bình thường! Chung quy cũng chỉ tại em là “quốc hoa”, Duyên ạ!

Vì em là “quốc hoa” nên em không thể thể hiện cá tính và chiều chuộng cái tôi của riêng em bừa bãi bất cứ chỗ nào. Vì em là “quốc hoa” nên nếu có “thèm thuốc” quá thì cũng phải nhịn, đợi về nhà, đóng cửa rồi tha hồ mà phì phèo. Vì em là “quốc hoa” cơ mà.
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/hoa_hau_ky_duyen_2014_-_1_2mqkrq01dq3ps.png
[/embedPost]
Ở đất nước này, ai cũng tự nhận mình là người xấu nên họ có thể tự do hút thuốc bất cứ chỗ nào nhưng họ vốn mặc định em - cô hoa hậu đại diện cho nhan sắc Việt Nam – phải đẹp. Mà đẹp thì không được phép hút thuốc lá nơi công cộng!

Đến cô Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2013 gì đó còn vị tước vương miện vì hút thuốc lá cơ mà. Đến đất nước cách chúng ta nửa vòng trái đất là Mỹ hay ngay cả, nước láng giềng Thái Lan, hoa hậu, á hậu khi còn tại nhiệm cũng không được hút thuốc lá.

Quy định này được những người đẹp làm theo răm rắp. Có thể họ hút thuốc trong phòng kín, không ai biết nhưng rất ít khi, truyền thông thế giới “bêu” hình ảnh một hoa hậu, á hậu hút thuốc nơi công cộng trên các mặt báo. Ấy vậy mà em lại tự do phì phèo điếu thuốc nơi công cộng!?

Hành động của em làm đám đông “lên đồng” và giận dữ. Có người còn đòi tước vương miện của em mặc dù hơn một tháng nữa, em phải trả lại nó cho một nhan sắc kế tiếp. Họ đòi ngay và luôn – như thể, em còn giữ chiếc vương miện đó ngày nào họ xấu mặt ngày đó vậy. Với họ, em đã làm một việc không được phép làm của một hoa hậu. Ai cũng được, nhưng em thì không được. Tất cả cũng chỉ vì em là “quốc hoa”.

....

Chung quy, chỉ tại em là “quốc hoa”, Duyên ạ. Chỉ tại chiếc vương miện em đội có vẻ hơi nặng quá so với thân hình bé nhỏ của em, Duyên ạ. Nên, nếu người ta giận dữ vì hành động của em, em cũng thông cảm cho họ đi.

Thôi đành!

Xem chi tiết tại bài báo:
http://cand.com.vn/Tieu-diem-van-hoa/Ky-Duyen-oi-vi-em-la-quoc-hoa-399879/

[linkEmbed]/threads/danh-sach-11-scandal-dang-quen-cua-hoa-hau-ky-duyen-sau-2-nam-dang-quang.2396467[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/hh-ky-duyen-2003_2mqi60h91rcdl.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?