Góc khuất cuộc đời của NSND Ngọc Giàu: Lấy một người đàn ông 32 tuổi không tình yêu, con mất vì ung thư máu

Đúng là NSND Ngọc Giàu phải trải qua nhiều vất vả quá, còn gì lớn hơn là mất đi đứa con yêu quý của mình nữa chứ, rồi hôn nhân với người đàn ông hơn mình nhiều tuổi nhưng không có tình yêu, không hạnh phúc nữa chứ

Nguồn: News.zing.vn

NSND Ngọc Giàu tên đầy đủ là Phong Thị Ngọc Giàu. Bà là con gái út trong một gia đình có 7 người tại vùng ven Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM. Bà kể gia đình nghèo khó, túng quẫn đến mức phải tìm ngọn, lá cây, ăn lót dạ qua ngày. Cũng vì nghèo mà bà được ba mẹ đặt cho cái tên mang ý nghĩa kim tiền - Ngọc Giàu.

Khi đang là cái tên ăn khách bậc nhất Sài Gòn, nữ nghệ sĩ bất ngờ kết hôn khi vừa tròn 17 tuổi. Nữ nghệ sĩ 72 tuổi kể: “Đang đi hát tự nhiên ba kêu về lấy chồng rồi định ngày cưới luôn chứ tôi có biết yêu là gì đâu”.

Bà cho biết mình bị gả đi vì để trả ơn giúp đỡ của nhà người ta dành cho gia đình mình. Vì lễ giáo, Ngọc Giàu chỉ biết quệt nước mắt rồi ngậm ngùi làm vợ người chồng hơn mình 32 tuổi với một đám cưới dài 3 ngày.  

Bà nhớ ngày trên xe hoa, mình ngồi thụp xuống gầm xe vì xấu hổ. Trong khi bà mới 17 tuổi thì chồng tới 49 tuổi. NSND Ngọc Giàu kể: “Cưới rồi mà tôi chẳng có cảm giác gì hết. Có yêu đâu mà kêu là vợ chồng”.

Hội đủ thanh lẫn sắc, Ngọc Giàu được chồng hết mực thương yêu, chiều chuộng. Nữ nghệ sĩ cho biết: “Ổng khen má em thơm thiệt thơm, dễ thương quá!” nhưng bà lại không cho chồng đụng vào người. Đêm động phòng, cô dâu trẻ khóc như mưa vì “Trước đến giờ đi hát toàn ngủ với chị Thanh Nga thôi”. Chồng vừa chạm tay và nằm kề, Ngọc Giàu đã hét: “Ai cho anh đụng tay tui? Mắc gì vợ chồng là phải ngủ chung?”

Vì chữ “nghĩa”, nữ nghệ sĩ kéo dài cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp đặt suốt 19 năm. Khi chia tay, NSND Ngọc Giàu cho biết: “Nhà cửa tài sản tôi cho ông hết”. Bà và người chồng ấy có với nhau một người con đặt tên Ngọc Hân.

Nếu Ngọc Giàu nắm giữ hào quang thì con gái lại bị tước đi mạng sống bởi bệnh ung thư máu. NSND Ngọc Giàu trầm ngâm: “Nếu giờ còn sống chắc nó cũng 47, 48 tuổi rồi. Lúc đó Hân đang đi thi lớp 7 thì xỉu. Bác sĩ nói bị ung thư máu, một tuần sau là chết”.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?