Góc cẩn trọng: Giật hoa tai của mẹ nuốt vào bụng, bé gái 7 tháng tuổi bị rách thực quản, các phụ huynh cần lưu ý khi trông con!

Các ông bố bà mẹ nên trông trẻ nhỏ cẩn thận tránh để xảy ra trường hợp đáng tiếc như vụ phụ huynh này. Đang ngồi chơi cùng mẹ, bé gái bất ngờ dùng tay giật hoa tai bằng vàng cho vào miệng, dẫn đến hậu quả nôn ói liên tục, rách thực quản.

Nguồn: Tiin.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/155354_3_2ottqdcemsk1j.jpg


Ngày 18/9, BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết, vừa qua, nơi đây đã tiếp nhận điều trị và cứu sống một trường hợp bệnh nhi bị tai nạn dị vật nơi thực quản.

Bệnh nhi là một bé gái (7 tháng tuổi, ngụ Long An), nhập viện khi trước đó bị nôn ói liên tục.

Khai thác bệnh sử, mẹ bé cho biết, trong lúc đang ngồi chơi, bé bất ngờ dùng tay giật lấy chiếc hoa tai bằng vàng của mẹ bỏ vào miệng. Sau đó, bé nôn ói liên tục, người nhà lo lắng đưa bé nhập viện.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/155354_1_2ottqdcf09fhm.jpg


Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc hoa tai bị lọt vào vùng thực quản đứa trẻ.
Qua thăm khám và chụp X-quang, các BS nhận định dị vật cản quang nằm trong thực quản đoạn ngực. Dị vật hình chiếc hoa tai có 1 đầu nhọn nguy cơ trầy, rách thực quản cao khi can thiệp thủ thuật lấy dị vật.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/155354_2_2ottqdcofi5o6.jpg


Chiếc hoa tai sau khi được lấy ra.

Các BS đã tiến hành giải cứu cho bệnh nhi ngay trong đêm. Sau khi gây mê mask, mất ít phút xoay trở, ekip phẫu thuật cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi cứng và lấy dị vật ra khỏi thực quản một cách nhẹ nhàng. May mắn sau khi đã gắp dị vật ra, soi kiểm tra thấy lòng thực quản chỉ tổn thương niêm mạc ít. Hiện tại, tình hình sức khỏe của bé đã ổn định.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?