Giữa tranh cãi Bolero là cái mỏ bị ca sĩ làm biến tướng, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng: 'Đừng có nằm mơ và hoang tưởng nữa'

Theo tôi nghĩ không bao giờ có chuyện Bolero thụt lùi, chỉ có con người bị biến tướng thôi. Khán giả thích nghe thì ca sĩ "chiều" theo ý họ. Ca sĩ hát hay sẽ tỏa sáng, còn phá cách quá không ai chấp nhận đâu!

Nguồn:Afamily.vn

Hiện nay có nhiều ca sĩ hát Bolero dù rằng chất giọng và cách hát của họ hoàn toàn không phù hợp với dòng nhạc này. Là người gắn bó với Bolero nhiều năm, Đàm Vĩnh Hưng suy nghĩ như thế nào?

[Video] Đàm Vĩnh Hưng đáp trả sâu cay về phát ngôn "Ca sĩ miền Nam chẳng học hành gì vẫn nổi tiếng' của Thanh Lam: 'Khán giả mới là người quyết định chị nha!"

Là một người đồng nghiệp, tôi thấy mình không nên có bất cứ lời khuyên nào dành cho họ cả. Ở đây tôi nói là không nên chứ không phải chẳng đủ tư cách nhé. Rất khó cho tôi. Chỉ có học trò của mình, tôi mới nói được. Còn lại, ai muốn làm gì thì làm. Khán giả sẽ là người cuối cùng quyết định ai sẽ trắng án hay có tội. Khán giả mới có quyền tối cao để đánh giá rằng ca sĩ đó thăng hoa hay phải dừng lại. Khi lựa chọn quyết định đó, mỗi người phải chịu trách nhiệm. Việc còn lại, các em phải hát như thế nào, hát thật ngon lành cho khán giả.

Bây giờ, Bolero được đẩy lên quá mạnh. Bolero là trào lưu rồi. Ai cũng có quyền hát cả, có thể tôi thấy họ hát không hay nhưng họ lại cảm thấy mình hát hay. Vậy thì nói làm sao bây giờ? Nếu tôi nhận xét hay ngăn cản, họ sẽ nói tôi giành miếng ăn ngay. Nhưng mà, tôi cũng muốn gửi gắm, nếu yêu Bolero thì hãy làm cách nào đó cho nó trở nên hay hơn đi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/26/7030264405_1508983490.jpg


Và cũng trong câu chuyện này, người ta bắt đầu so sánh giữa văn hóa bình dân với văn hóa hàn lâm. Nhiều người còn cho rằng ca sĩ miền Nam quá sa đà vào văn hóa bình dân. Họ thậm chí còn đánh giá ca sĩ miền Nam bằng những lời lẽ khó nghe. Riêng cá nhân mình, anh có suy nghĩ gì?

Làm ơn! Tôi nói thế này, khi bạn ép khán giả bình dân nghe nhạc hàn lâm, họ sẽ bức bối, khó chịu. Khi quá lắm, họ còn đạp đổ và tẩy chay nữa chứ chẳng chơi. Người ta thích cái gì thì cho người ta chọn cái đó, đấy là quyền mà. Trái tim và tâm hồn của họ, không ai được xâm phạm. Cũng giống như việc ép những người hàn lâm nghe nhạc bình dân, họ có nghe được không?

Cho nên đừng có can thiệp thô bạo như vậy. Vì có làm như thế thì cũng chẳng đưa nền âm nhạc này lên tới tận trời xanh hay rớt xuống vực thẳm đâu. Kể cả người hàn lâm bây giờ đứng ra tẩy chay, cấm cản âm nhạc bình dân thì cũng chẳng được. 50, 60 thậm chí là 100 năm nay rồi, có ai làm được điều đó đâu! Đừng để nằm mơ và hoang tưởng nữa. Cứ để khán giả họ chọn thôi. Việc của mình là phải làm sao cho khán giả họ quên đi văn hóa bình dân, rồi họ thích thú âm nhạc của mình thì mới giỏi chứ. Còn quyền cá nhân của mỗi người, can thiệp làm gì? Khán giả chửi cho mà chết!

>>> VIDEO HOT

[Video] Đang biểu diễn trên sân khấu, Hồ Ngọc Hà đột nhiên bỏ hát khiến khán giả reo hò liên tục!
Bình luận
-
Đờm hú hét là phá nát bài nhạc bolero của người ta. Lo nhìn lại mình đi, đừng có bày đặt khuyên răn!

- Trả lời -

- 10:29 - 26/10

Đâu cũng thấy  

- Trả lời -

- 10:28 - 26/10

Thằng nào sửa còm tao đấy , tao viết có gì sai hả? 

-

- 10:31 - 26/10

Cái thằng biến thái này, ai nói gì cũng chõ mõm vào. Hãy chấp nhận rằng chú mày đã hết thời đi Đờm. Thính giả giờ khoái nghe Bolero chân chính chứ không nghe bò rống nữa đâu.

- Trả lời -

- 09:50 - 26/10

Việt Nam có kinh tế thị trường.. Thì nhạc sẽ không là bất hữu nữa mà là nhạc thị trường.. chuyện bình thường thôi mà.. tóm lại là tất cả là thị trường cần gì thì làm cái đó chứ về bất hữu thì cất vào tủ..

- Trả lời -

- 09:22 - 26/10

Đứa này ồm qua, đứa kia ẳng lại

- Trả lời -

- 12:56 - 26/10

sủa quài zậy thím

- Trả lời -

- 22:39 - 26/10

Bình thường..

- Trả lời -

- 09:22 - 26/10

Ahihi!  Hát Bolero như sủa vào tai người ta như thím thì cụ bảo cũng không dám ý kiến. 
Thím mà hát hay như người ta thì thím gào lên lâu rồi

- Trả lời -

- 08:00 - 27/10

Tên nào cũng ảo tưởng ,cho mình là cái rốn/rún của âm nhạc để có đặc quyền lên tiếng chỉ trích ng khác! 

- Trả lời -

- 07:10 - 28/10

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?