Giới quân sự Mỹ ủng hộ tỷ phú Trump làm tổng thống........

Chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 6/9 đã công bố bức thư của 88 quan chức quân đội Mỹ đã nghỉ hưu bày tỏ sự ủng hộ dành cho tỷ phú New York trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng cuối năm nay.
>> IS ủng hộ Donald Trump làm tổng thống Mỹ
>> Donald Trump vẫn thắng lớn nếu không đắc cử tổng thống


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/07/2016-09-06t190226z-424069650-s1aetzuezya_2n4r6hk6fq9ia.jpg

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Theo Politico, bức thư ủng hộ của các quan chức quân đội Mỹ dành cho tỷ phú Donald Trump xuất hiện đúng vào thời điểm ứng viên đảng Cộng hòa đang tích cực tranh thủ sự ủng hộ của giới nhà binh vào thời điểm nước rút của cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Nhóm 88 tướng lĩnh và sĩ quan nghỉ hưu do Thiếu tướng Sidney Shachnow và Chuẩn đô đốc Charles Williams dẫn đầu, đã dành nhiều lời khen ngợi cho tỷ phú Donald Trump. Tướng Shachnow tuyên bố ứng viên đảng Cộng hòa có đầy đủ “tố chất của một tổng tư lệnh quân đội”, trong khi Chuẩn đô đốc William khẳng định ông Trump “đáng tin hơn” bà Clinton, đối thủ của ông bên phía đảng Dân chủ.

Trong bức thư, các cựu quan chức quân đội cảnh báo nguy cơ suy yếu về an ninh của nước Mỹ trong bối cảnh ngân sách quốc phòng bị cắt giảm, còn những lựa chọn chính sách của chính phủ lại đang “dung túng” cho các thế lực thù địch. Vì vậy, “cuộc bầu cử tổng thống năm nay đã tạo cho người dân Mỹ một cơ hội cần thiết để thay đổi và chỉnh đốn lại chính sách cũng như vị thế an ninh quốc gia của Mỹ”, nhóm sĩ quan nhận định.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/07/imagesvvvv_2n4r6keiarnqn.jpg

“Vì lý do đó, chúng tôi ủng hộ Donald Trump cũng như các cam kết của ông trong việc tái thiết quân đội Mỹ, nhằm bảo đảm an ninh biên giới, đánh bại những phần tử Hồi giáo cực đoan, khôi phục luật pháp và trật tự trong nước. Chúng tôi kêu gọi người dân Mỹ hãy hành động như chúng tôi”, các tướng lĩnh và sĩ quan quân đội viết trong thư.

Trong thông báo chính thức của mình, ông Trump tỏ ra hài lòng với sự ủng hộ của giới quân sự và gọi đây là “vinh hạnh lớn lao” mà mọi người dành cho ông.

“Tôi biết ơn vì sự cống hiến của họ cũng như việc họ đặt niềm tin vào việc tôi có thể trở thành tổng tư lệnh của nước Mỹ. Giữ cho đất nước luôn an toàn và lãnh đạo lực lượng vũ trang là trách nhiệm quan trọng nhất của một tổng thống. Trong nhiệm kỳ của mình, tôi sẽ đặt dấu chấm hết cho chính sách đối ngoại yếu kém trong 8 năm vừa qua, tái thiết lại quân đội, đặt ra những quy tắc hoạt động rõ ràng cho quân đội và chăm sóc các cựu chiến binh khi họ nghỉ hưu”, ông Trump nói.
http://dantri.com.vn/the-gioi/gioi-quan-su-my-ung-ho-ty-phu-trump-lam-tong-thong-20160907094525643.htm
Bình luận
-
'

- Trả lời -

- 07/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?