Giặt thảm khách sạn như thế nào?

minhngoc91minhngoc91

10:50 - 08/08/0

Hiện nay, các khách sạn đều sử dụng thảm trải sàn trong trang trí không gian, vừa để tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho không gian, vừa giúp không gian trở nên sang trọng, giữ mặt sàn hạn chế bị trầy xước. Do đó, việc giặt thảm khách sạn để thảm luôn sạch mới, bền đẹp cần được quan tâm hàng đầu, thực hiện định kỳ.

Tuy nhiên, do những yếu tố đặc thù thì thảm khách sạn cần được làm sạch với những yêu cầu khắt khe hơn so với giặt thảm nhà ở, văn phòng,…thông thường. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi giặt thảm khách sạn như thế nào là đúng cách, đạt hiệu quả cao.

Xác định chất liệu thảm

Dù giặt thảm theo phương pháp nào thì trước khi giặt thảm khách sạn, bạn cũng cần sử dụng máy hút bụi công nghiệp và xác định được chất liệu thảm để lựa chọn cách thức tiến hành, hóa chất giặt thảm phù hợp; tránh ảnh hưởng tới độ bền đẹp của thảm cũng như hiệu quả làm sạch. Mỗi loại thảm sẽ có những lưu ý riêng khi làm vệ sinh, ví dụ:

Thảm sợi nilon: Đây là loại thảm được dùng khá phổ biển bởi tuổi thọ cao, chống hao mòn tốt, tuy nhiên thảm này không có khả năng chống thấm, dễ phai màu. Bởi vậy, khi giặt thảm trải sàn chất liệu này thì người dùng cần thổi khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

http://www.thamchuichan.com/userfiles/nylon-vs-polyester.jpg

Thảm sợi polyester: Đặc tính của loại thảm này đàn hốt tốt, dẻo, dễ làm sạch.

Thảm sợi len: Thảm từ chất liệu này đẹp, mềm mại nhưng khi giặt rất dễ bị co rút sợi nếu gặp nước nóng quá, mất màu khi gặp hóa chất có tính tẩy mạnh và lâu khô.

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị giặt thảm khách sạn

Để hiệu quả làm sạch thảm đạt cao nhất, công việc được tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức thì trước khi giặt thảm khách sạn, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, thiết bị sau:

  • Máy giặt thảm công nghiệp ( Xem tại đây ) hoặc máy chà sàn-thảm công nghiệp. Nếu dùng máy chà sàn-thảm công nghiệp thì bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc máy hút bụi hút nước.

  • Dung dịch giặt thảm chuyên dụng

  • Dung dịch tạo hương thơm

  • Găng tay cao su

Các bước giặt thảm bằng máy giặt thảm

Bước 1: Đưa máy giặt thảm đến khu vực thảm khách sạn cần vệ sinh, kiểm tra qua máy xem có vấn đề gì không, dây điện có bị hở đứt gì không. Sau đó đặt biển báo khu vực đang vệ sinh, dọn dẹp nếu có đồ đạc cản trở đường đi của máy giặt thảm.

Bước 2: Lắp phụ kiện hút bụi vào máy, khởi động máy giặt thảm phun hút để hút sơ qua bụi bẩn bám trên mặt thảm.

Bước 3: Pha dung dịch làm sạch thảm chuyên dịch với liều lượng thích hợp, sau đó đổ vào thùng chứa hóa chất sau máy giặt thảm công nghiệp.

Bước 4: Tháo bàn hút bụi, lắp cần hút thảm vào máy, khởi động và điều khiển máy hút thảm phun dung dịch làm sạch các vết bẩn trên thảm; hút chất bẩn vào thùng chứa trong máy, giặt từ xa tới gần.

Bước 5: Tắt máy giặt thảm, tháo các phụ kiện giặt thảm ra, lau chùi máy sạch sẽ, đổ dung dịch còn thừa và chất bẩn trong thùng chứa

Bước 6: Làm khô thảm bằng quạt thổi thảm, di chuyển đồ đạc về vị trí cũ.

Nếu như bạn không dùng máy giặt thảm mà dùng máy chà sàn-thảm công nghiệp thì cần kết hợp dùng với máy hút bụi công nghiệp để hút nước, chất bẩn trên mặt thảm trước và sau khi làm sạch bằng máy chà sàn. Bởi máy chà sàn thảm công nghiệp chỉ có chức năng chà rửa vết bẩn trên thảm khách sạn chứ không có khả năng hút nước, chất bẩn.

Trên đây là hướng dẫn giặt thảm khách sạn đúng cách mà bạn có thể tham khảo, ứng dụng để việc giặt thảm đạt hiệu quả cao. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

>> Có thể bạn chưa biết; Cách giặt thảm xe ô tô hiệu quả

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?