Giáo viên tiếng Anh bị học sinh "sửa lưng"

Tập thể học sinh lớp 7A4 Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận 3, TP.HCM) vừa phản ánh với ban giám hiệu nhà trường việc thầy giáo Nguyễn M. S. (giáo viên dạy tiếng Anh tăng cường của lớp) phát âm sai, viết sai chính tả, sai ngữ pháp.
Thậm chí khi nói chuyện với giáo viên người nước ngoài, thầy S. cũng không nghe được. Chính học sinh phải dịch sang tiếng Việt cho thầy hiểu và chuyển giúp ý thầy muốn nói sang tiếng Anh cho giáo viên người nước ngoài hiểu. Sự việc được các em báo về gia đình. Biết chuyện, phụ huynh lớp 7A4 cũng đã phản ánh với ban giám hiệu nhà trường.

Trao đổi với báo chí sáng 24-11, bà Nguyễn Thị Diệu Thu, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Chuyện học sinh, phụ huynh phản ánh hoàn toàn đúng sự thật. Ngay khi tiếp nhận thông tin, nhà trường đã cử giáo viên bộ môn Anh văn của trường xuống dự giờ thầy S. và phát hiện thầy phát âm không đúng, thậm chí viết sai chính tả, sai ngữ pháp. Chúng tôi đã báo cáo sự việc về Phòng Giáo dục quận 3 xin ý kiến. Phía Phòng Giáo dục quận 3 cho rằng cứ để thầy đứng lớp đến hết học kỳ 1. Nếu không có chuyển biến thì sẽ thay giáo viên khác”.

Được biết, trước đây thầy S. là giáo viên dạy thể dục. Sau đó, thầy học cử nhân tiếng Anh sư phạm hệ tại chức khóa 2004-2008 của Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) và được phân công về Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3) dạy tiếng Anh. Thầy đã hoàn thành khóa dạy thử việc ở trường này. Năm học 2009-2010, do Trường THCS Đoàn Thị Điểm có hai giáo viên về hưu đã xin thêm giáo viên nên thầy S. được phân công về đây. Sau hai tháng đứng lớp, bị học sinh phản ứng, nhà trường đánh giá “không đủ năng lực chuyên môn để dạy lớp tăng cường tiếng Anh” nên có thể nhà trường sẽ chuyển thầy S. dạy lớp 6 thường.

Hiệu trưởng nhà trường giải thích thêm: “Theo quy định, giáo viên phải do Phòng Giáo dục hoặc Sở GD&ĐT tuyển dụng và phân bổ theo nhu cầu của trường nên nhà trường không có quyền tuyển dụng hoặc lựa chọn mà chỉ có thể nhận”.

Source: http://m.vietbao.vn/Tuyen-sinh/Giao-vien-tieng-Anh-bi-hoc-sinh-sua-lung/380226799/290/
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?