Giáo viên làm xước má học sinh

iljimaeiljimae

19/10/2016/0

Trưa 19-10, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ông Nguyễn Đình Vĩnh xác nhận với Pháp Luật TP.HCM, Thanh tra sở đã họp sơ bộ và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cô giáo Oanh (Giáo viên mỹ thuật Trường TH và THCS Đức Trí, quận Hải Châu).

Được biết, việc xử phạt này căn cứ theo Nghị định 138 năm 2013 của Chính phủ vềQuy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Căn cứ điều 21 khoản 2, hành vi xâm phạm thân thể học sinh bị xử phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng, đồng thời đình chỉ công tác từ một tháng đến sáu tháng. Theo Thanh tra Sở, đây là xử phạt vi phạm hành chính đối với việc gây thương tích (dù nhỏ, cố ý hay không) cho học sinh nên áp dụng khoản 2, ở mức thấp nhất là phạt 5 triệu đồng và đình chỉ công tác 1 tháng.

Ông Vĩnh cũng cho biết, đây chỉ mới là quyết định ban đầu. Tới đây Sở sẽ họp để xử lý cụ thể vì vụ việc này còn liên quan đến cô Lê Thị Cúc (mẹ của em H.G cũng là người đã xông vào đánh một cô giáo khác và cô Oanh. Cô Cúc hiện đang là giáo viên trường THPT Ngô Quyền, quận Sơn Trà-PV).

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/to-trinh-ba_ngfp_2nb2i4oitrme7.jpg

Tường trình của trường Đức Trí. Ảnh: LÊ PHI.

Trước đó, trường tiểu học và THCS Đức Trí đã có tờ trình gửi lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng về vụ việc. Cụ thể, vào khoảng 16 giờ 35 phút ngày 12-10 thì bất ngờ cô Cúc dắt theo bé H.G học lớp 3/4 (con cô Cúc) bị một vết xước trên mặt với thái độ hung hăng và xông vào xô, tát cô giáo Lan Anh đang làm nhiệm vụ trả học sinh. Cô Lan Anh bị cô Cúc tát không kịp tự vệ và bị ngã. Hỏi ra cô Cúc mới biết đánh nhầm người.

Sau đó BGH trường Đức Trí mời cô Cúc và con vào làm việc. Tại đây, H.G cho biết em bị cô Oanh đánh trong giờ ngủ trưa vì nói chuyện với bạn. Tuy nhiên, H.G cho biết, khi bị cô đánh thì không thấy gì, ngủ dậy mới thấy rát mặt,

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/19/truong-duc-tri_sfjb_2nb2i4ojgg065.jpg

Trường Đức Trí nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.H

Trường Đức Trí triệu tập cô Oanh đến làm việc. Khi cô Oanh vừa bước vào thì cô Cúc rút điện thoại, ép cô Oanh vào tường, dí điện thoại vào mặt và dọa chu5o ảnh đưa lên mạng. Cô Oanh hoảng sợ bỏ chạy nhưng cô Cúc đóng cửa phòng và tiếp tục quay phim.

Lúc này cô Oanh cho biết, trong lúc ngủ trưa thì H.G nói chuyện với bạn trong lớp nên cô nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn không được. Vì vậy cô Oanh đã phát vào vai của em H.G đang nằm sấp, do móng tay dài nên sượt qua má H.G gây ra vết xước. Cô Oanh cũng không biết có vết xước này.

Tại phòng làm việc, cô Oanh nhiều lần xin lỗi cô Cúc. Một lúc sau thì chồng của cô Cúc cũng vừa tới và giật lấy micro của cô giáo khác đang hướng dẫn trả học sinh khi tan trường khiến cô giáo này chảy máu tay.

Trường cũng đã mời chồng cô Cúc vào làm việc nhưng người này không vào vừa chụp hình vừa la rồi dẫn H.G về. Sáng 13-10, H.G nghỉ học, sau đó cô Cúc đến rút đơn và yêu cầu chuyển trường.

NGUỒN PLO:http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/giao-vien-lam-xuoc-ma-hoc-sinh-bi-phat-5-trieu-dong-659586.html
Bình luận
-
Vợ chồng cái con giáo viên PTTH đánh người này (tôi gọi loại người này bằng "con" vì họ không đáng được tôn trọng) phải xử lý nghiêm. Cũng là một giáo viên mà côn đồ, vô văn hóa, rồi con cái chúng nó sẽ nhận đc hậu quả từ chính cha mẹ chúng gây ra ngày hôm nay. Loại giáo viên như thế này thì làm sao mà "trồng người". Chả trách tại sao mà bây giờ nên giáo dục càng ngày càng đi xuống cũng vì chính những thể loại như thế này.

- Trả lời -

- 19/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?