Giáo viên dùng thước kẻ đánh vào lòng bàn tay học sinh, phụ huynh đến trường tẩn giáo viên đến nhập viện

Ming MingMing Ming

11:24 - 03/10/0

Trong vụ việc này, đúng sai và mức độ thế nào, cơ quan chức năng sẽ làm rõ, thế nhưng cần phải nhìn nhận lại cách hành xử của phụ huynh đối với thầy cô.

Trước đây, trò hư, quậy phá hoặc có những hành vi chưa đúng, thầy cô phạt roi là chuyện bình thường. Vì trong phạt đòn roi đó luôn có mong mỏi muốn các em chăm ngoan, chú tâm học hành.

Nghiêm khắc cũng là một phần của giáo dục.
Đau lòng hơn khi chỉ mới đây thôi, ngày 28/9, tại trường tiểu học Đặng Cương, Hải Phòng con trẻ đã phải chứng kiến cảnh cô giáo và đấng sinh thành ra chúng xô xát giữa lớp.

Theo đó, ngày 27/9, tại trường Tiểu học Đặng Cương, một học sinh trong lớp 2 không mặc đồng phục và nói chuyện riêng nên bị cô P.T.H. (sinh năm 1991, giáo viên hợp đồng) phạt bằng cách dùng thước kẻ đánh vào lòng bàn tay.
Ngày 28/9, gia đình học sinh bị phạt không cho con đến trường học nhưng cuối giờ cùng ngày, bà nội cùng mẹ của em này đã xông vào lớp đôi co, sau đó hành hung cô giáo H.

Sự việc này đã gây bất bình trong đội ngũ giáo viên, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn trường học và tác động tiêu cực tới hoạt động giáo dục trong nhà trường.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/03/anh_cat_2_2p23n3ejaj2ok.jpg
Tự bao giờ nhà trường và phụ huynh lại có những cảnh đau lòng này (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây nhất, Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ ký công văn gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đề nghị điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung cô giáo trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo điều tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sau sự việc xảy ra, các bên đều có lý giải khác nhau. Thế nhưng, không có lý giải nào hơn sự bất bình khi chuyện đau lòng đó lại xảy ra ngay trên bục giảng.

Dù cái lý của các bên đưa ra như thế nào đi chăng nữa thì sự việc đã đi quá xa.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?