Giáo viên "bật" lại quy định cấm dạy thêm: Lương 5 triệu, không dạy thêm lấy tiền đâu sống?

Đọc bài viết “Ông Đinh La Thăng ra 'tối hậu thư' không dạy thêm, chạy trường”, tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình như sau:

Tôi là giáo viên đang công tác tại một huyện ngoại thành và xin thú thật, tôi cũng đi dạy thêm. Song vì sao tôi phải dạy thêm? Và các giáo viên khác cũng vậy? Đi dạy 12 năm, lương tôi cộng thêm các khoản chỉ hơn 5 triệu một tháng. Chồng tôi cũng là giáo viên nhưng dạy môn không dạy thêm được.

Chúng tôi nuôi 2 con nhỏ và cần phải phụ giúp thêm cha mẹ (mà số phụ giúp được rất ít, tháng có tháng không). Không dạy thêm thì chúng tôi đào đâu ra để đủ trang trải?

Tôi dạy hết 5 buổi tối trong tuần, nhiều hôm 9h tối mới xong, nhưng một tháng chỉ kiếm thêm được khoảng 7 triệu, về tới nhà là bơ phờ. Ai chẳng muốn sau giờ làm việc được ở nhà chăm con, vui vẻ cùng gia đình. Nhưng vui nổi không nếu trong đầu cứ quanh quẩn cơm áo gạo tiền? Giáo viên nào không dạy thêm thì kiếm đủ nghề tay trái để có thêm thu nhập.

Nếu Bí thư Thăng quyết làm triệt để vụ dạy thêm, học thêm thì tôi mong bác làm triệt để việc chăm lo cải thiện đời sống giáo viên luôn. Đây không chỉ là ước mơ của riêng tôi mà còn của tất cả giáo viên khác.

Chung Quyên

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/lop_copy_2mlhrp9aoa0hc.jpg


http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/y-kien-cua-toi/giao-vien-luong-5-trieu-khong-day-them-lay-tien-dau-song-3416045.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?