Giao dịch tiền ảo Bitcoins miễn phí khiến sàn của Nhật gặp phải rắc rối

hg nhhg nh

11:19 - 01/08/0

Giao dịch Bitcoins miễn phí khiến sàn của Nhật một lần nữa gặp rắc rốiMột lỗi hệ thống tại sàn giao dịch lớn tại Nhật Bản suýt chút nữa đã tưởng thưởng cho một người dùng cả một gia tài Bitcoins. Sàn giao dịch Zaif được điều hành bởi Tập đoàn Tech Bureau có trụ sở tại thành phố Osaka đã gặp trục trặc hồi cuối tuần trước khi mà nó đã cho phép khách hàng mua tiền mã hóa Bitcoin miễn phí, theo thông tin từ Reuters.

https://cdn-images-1.medium.com/max/720/0*qD_m7AN5xCHewUmc.jpg

Một vài lỗ hổng đã khiến cho các sàn giao dịch gặp rắc rối lớn

Sàn giao dịch này đã hủy bỏ giao dịch sau khi phát hiện ra lỗi xảy ra vào ngày 16 tháng 2 vừa qua — mặc dù nó vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề với một khách hàng đã cố gắng chuyển/ rút lượng bitcoin từ sàn giao dịch này trị giá gần 20 nghìn tỷ đô la, một phát ngôn viên của Reuters cho biết.

Nhà điều hành của Zaif đã phải đối mặt với các khoản chi trả sau vụ trộm cắp $US530 triệu (tương đương $680 triệu) tiền mã hóa từ Coincheck Inc trong tháng trước , và các nhà quản lý lo ngại hệ thống của họ có nguy cơ bị tấn công trên mạng.

Sư lộn xộn mới nhất có thể thu hút thêm sự quan tâm đến an ninh và hệ thống tại các sàn giao dịch tiền mã hóa, vốn đã được kiểm soát chặt chẽ sau vụ trộm cắp của Coincheck. Việc trộm cắp cũng đặt ra vấn đề về hệ thống giám sát các sàn giao dịch bitcoin của Nhật Bản.

Zaif là một trong 16 sàn giao dịch đã đăng ký với chính phủ (được cấp phép hoạt động), năm ngoái đã cho phép thêm 16 — bao gồm cả sàn Coincheck — để tiếp tục hoạt động sau khi đăng ký đầy đủ.

Các sàn giao dịch đã đăng ký sẽ hình thành một cơ quan tự điều chỉnh từ tháng Tư, các nguồn tin cho hay từ Reuters. Họ đã có kế hoạch ban đầu để hợp nhất hai cơ quan ngành công nghiệp hiện tại đại diện cho cả hai dạng sàn giàn giao dịch đã đăng ký và không đăng kí (chưa được cấp phép)

Cơ quan này sẽ đưa ra các quy tắc về các vấn đề như bảo mật sàn và quảng cáo, và sẽ đưa ra những hình phạt cho các thành viên hoặc đơn vị không tuân theo các chính sách này.

Năm ngoái thị trường bitcoin 2018, Nhật Bản đã triển khai hệ thống đầu tiên trên thế giới để giám sát các sàn giao dịch tiền mã hóa, nhằm bảo vệ khách hàng và dập tắt việc sử dụng bất hợp pháp các đồng tiền mã vì nó là nơi thuận lợi cho các hành đồng phi pháp như rửa tiền hay trốn thuế.

Cơ quan quản lý đã lựa chọn các quy tắc tương đối lỏng lẻo để giúp thúc đẩy ngành công nghiệp này, phần lớn là các công ty mới khởi nghiệp. Sàn Coincheck đã cho thấy những sai sót trong hệ thống dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là vụ tấn công làm tổn thất một số lượng lớn tiền mã hóa vào cuối tháng 1 vừa qua. Và đối với một số chuyên gia, họ đã đưa ra các câu hỏi về những chính sách trong việc hoạch định của Nhật Bản để điều chỉnh ngành công nghiệp này trong bối cảnh các cuộc càn quét đối với thị trường này rất lớn đền từ các nước như Trung Quốc , Hàn Quốc hay Ấn Độ.

Bitcoin đã tăng cao hơn 1,300 phần trăm trong năm ngoái nhưng đã mất khoảng một nửa giá trị tại nhiều thời điểm trong năm nay khi có nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương đã tiến hành các cuộc đàn áp nó.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?