Giảng viên Đại học, lương tháng 4 triệu, toàn làm ngoài, liệu mấy ai còn mặn mà với việc giảng dạy?

Lại nhắc đến chuyện đánh giá Đại học vừa rồi. Các chuyên gia đưa ra chỉ số "nghiên cứu khoa học" giống của quốc tế làm thước đo. Chính vì thế mà nhiều trường có điều kiện kinh tế lại đứng thứ hạng cao.

Cũng đúng thôi, khi giáo viên họ không phải lo đến miếng ăn thì họ sẽ toàn tâm toàn ý cho trường. Giảng dạy đầy đủ, nghĩ ra đề tài này nọ để làm.

Còn nếu nhà trường không đảm bảo thì rõ ràng, giảng viên phải tự tìm nguồn thu thôi.

Nhưng đến bậc ĐH mà lương có 4 triệu thì thử hỏi, giáo viên các cấp dưới sẽ ra sao?

Nguồn: Vietnamnet.vn


Ông Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, cho biết theo một điều tra về thu nhập, trong số 984 giảng viên của trường có khoảng 70 người có mức lương dưới 4 triệu đồng/tháng.

Trường có ý muốn trợ cấp thêm thu nhập nhưng có trên 30 người từ chối vì nhà có công ty riêng. Chỉ còn hơn 30 người có mức lương thấp, nhưng so với tổng số giảng viên thì con số này không đáng kể.

Dưới 4 triệu đồng/tháng là mức lương theo quy định; ngoài ra giảng viên còn có thêm thu nhập khác như dạy thêm ngoài giờ, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học (trả trực tiếp...).

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/12/20170912144728-vo-van-sen_2ot2tgs26c85d.jpgVideo được xem nhiều:
Bình luận
-
Ngôī mài ghê bao näm. Nay làm lüöng osin !! ..

- Trả lời -

- 13/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?