Giám đốc Sở xây dựng Hải Phòng khẳng định con trai đủ năng lực để làm phó trưởng phòng

Nghe ông Đạt giải trình cũng xuôi xuôi, con trai ông vậy là bằng cấp ổn rồi, thiếu mỗi trình độ lý luận chính trị thôi. Dù vậy quan trọng là làm việc ra sao?

Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng Đỗ Trọng Đạt vừa lên tiếng giải thích về quyết định bổ nhiệm con trai vào vị trí phó phòng thuộc Sở Xây dựng khi chưa xin ý kiến Đảng ủy, chưa có chứng chỉ trung cấp lý luận chính trị.

Theo ông Đạt, ngày 12/11/2015 với cương vị Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng, ông ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm con trai là Đỗ Trọng Thành (29 tuổi) làm phó phòng quản lý hoạt động xây dựng theo đề xuất của cấp phòng và sự nhất trí của Ban Thường vụ, Ban Giám đốc. Sau đó, một số cán bộ, nhân viên thuộc Sở có ý kiến, UBND TP Hải Phòng đã giao cho Sở Nội vụ xác minh và kết luận việc bổ nhiệm chưa đúng quy định.

Ông Đạt khẳng định con trai Đỗ Trọng Thành đủ năng lực, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ để giữ cương vị nêu trên. Thành là kiến trúc sư, tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng Đại học Xây dựng Hà Nội; sau đó sang Pháp lấy bằng thạc sĩ cùng chuyên ngành. Ngoài ra, Thành tốt nghiệp thạc sĩ về quản lý công tại Phần Lan.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/12_2ml4e4dbpji9n.jpg

Giám đốc sở xây dựng ông Đỗ Trọng Đạt.

Năm 2011, Thành xin vào làm việc tại Viện Quy hoạch thuộc Sở Xây dựng Hải Phòng, khi đó ông Đạt chưa phải là Giám đốc Sở. Sau một năm làm việc, đến tháng 8/2012, Phòng Đầu tư công (Sở Tài chính Hải Phòng) cần một người giỏi ngoại ngữ và có chuyên nghành về xây dựng… làm nhiệm vụ thẩm định các dự án công trình xây dựng. Nhận thấy cơ hội tốt, Thành xin chuyển sang chỉ với cương vị là nhân viên hợp đồng. Trong đợt thi tuyển công chức 2013, Thành dự thi, trúng tuyển và trở thành chuyên viên của phòng này.

Cuối năm 2015, 2 phó phòng quản lý hoạt động xây dựng (Sở Xây dựng) nghỉ hưu khiến cho Trưởng phòng Nguyễn Đình Quảng mất đi 2 “trợ thủ đắc lực”, công việc bộn bề. Do vậy, ông Quảng có văn bản đề xuất với Giám đốc Sở Đỗ Trọng Đạt xin Đỗ Trọng Thành đang làm việc tại Sở Tài chính về làm Phó phòng.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giam-doc-so-xay-dung-hai-phong-tran-tinh-viec-bo-nhiem-con-trai-3414365.html
0 bình luận
-
Con vua thì lại làm vua Con sãi ở chùa lại quét lá đa. Bao giờ dân nổi can qua Con vua thất thế lại ra quét chùa Nhà có điều kiện, người ta đi du học nước này nước nọ. Rồi giờ người ta về nước đóng góp cho "SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN CỦA ĐẤT NƯỚC", đời con, đời cháu người ta cũng sẽ là như vậy. Còn những bạn nhà nghèo, thì việc được đi học cấp 3 đã là cả 1 ước mơ rồi. Học xong thì đi làm lao động chân tay các thứ, kiếm cơm sống qua ngày... Thôi thì chấp nhận thực tế này đi.

- Trả lời -

- 05/06/2016

Cái vòng luẩn quẩn: + Nhà có điều kiện -> đi du học -> về nối nghiệp gia đình -> trở thành người có điều kiện -> tạo điều kiện cho con cháu + Nhà ngèo -> không có điều kiện đi du học -> học xong thì đi lao động kiếm cơm sống qua ngày -> trở thành người không có điều kiện -> không tạo được điều kiện cho con cháu

-

- 05/06/2016

thay đổi đc ko ??

-

- 05/06/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Bằng cấp thì con em ngành tiến sỹ ,thạc sỹ thik là có,đi pháp nhà cho tiền đi đi mỹ cũng đc? nói chung cơ cấu hết.bị cản trở hay bị thanh tra là do đấu đá phe cánh, nội bộ dìm nhau thôi.ko êm hết cùng hưởng phúc chùa

- Trả lời -

- 05/06/2016

Tôi không nghi ngờ gì việc con trai ông đủ năng lực. Cũng như 2/3 dân số địa phương vậy. Vậy con ông hơn gì người ta?

- Trả lời -

- 05/06/2016

Không biết nói sao nữa thì thấy anh ta cũng giỏi rồi đi pháp đi phần lan rồi biết rộng

- Trả lời -

- 05/06/2016

Vọng Quê Xưa ***nguoitruongphu*** Ai về xứ Bắc mình theo với Thăm thuở Thăng long cưởi ngựa thần Vào Nam mở cõi lưng trần Lạc Hồng Bách Việt báo ân tổ đường Nơi Thiên Tử nhận gươm thuở trước Cụ rùa trao giử nước dân an Bây giờ Nam -Bắc mở mang Trong – Ngoài kình chống hai đàng chưa yên 17/3/2016

- Trả lời -

- 05/06/2016

Quan nhất thời ,Dân vạn đại .... Các bạn bình tâm suy nghỉ lại mà tự hào về mình : Các Tổng Thống nỗi tiếng thế giới như: Putin,G Bucs,B Clinton...Chỉ toàn là Con gái.......Còn ở VN thì đầy ra đó...

- Trả lời -

- 06/06/2016

Vẫn đánh chưa xong,nửa vời .

-

- 06/06/2016

Cơ chế Cha truyền con nối...thế ngày xưa đánh đổ Phong kiến để làm gì nhì?

-

- 06/06/2016

Cho dù học vấn , năng sức , khả năng đầy đũ hoặc vượt trội hơn mọi người ! Nhưng Cha làm Trưởng mà bổ nhiệm cho con mình làm phó phòng cùng 1 đơn vị , khó tránh được miệng đời . Dù ông có thanh minh như thế nào ,Thì không ai mà không nói đây là nạn bè phái , gia đình trị .

- Trả lời -

- 06/06/2016

1. Đời bố khổ --> phấn đấu tốt ---> Thành đạt và gia đình khá giả --> con cái có điều kiện sinh hoạt tốt --> học tốt và giỏi --> có nền tảng phát triển tốt --> tiếp tục phát huy gia đình. 2.Đời bố khổ --> phấn đấu tốt ---> Thành đạt và gia đình khá giả --> con cái có điều kiện sinh hoạt tốt --> Phá phách và nguy hiểm --> gia đình đi xuống --> đời sau lại tiêp tục khổ. 3. Đời bố khổ --> không phấn đấu được --> gia đình khổ --> con cái không có điều kiện tốt nhưng vẫn chăm học, kiếm học bổng...vv ---> ra đời có nhiều điều kiện chọn việc tốt --> gia đình đi lên ---> bố mẹ và con cái khá giả. 4. Đời bố khổ --> không phấn đấu được --> gia đình khổ --> con cái không có điều kiện tốt và cũng chả chịu học hành chăm lo mà trở nên nguy hiểm --> gia đình khổ thì càng khổ ---> khổ cả đời. THEO CÁC BẠN. CÁC BẠN LÀ AI TRONG SỐ TRÊN??? Những cái gì không phải của mình, cố gắng làm thành của mình rồi sẽ mất đi thôi. Nên đừng ngồi so bì vì cuộc sống vốn dĩ rất công bằng.

- Trả lời -

- 06/06/2016

Toàn do bố ??? ko phải do mình ." bố ơi bố ơi bố là tất cả" đúng thật

-

- 06/06/2016

Thế thì bạn nên cố gắng để con bạn sau này như bạn nói ở trên là " Nhà có điều kiện, người ta đi du học nước này nước nọ. Rồi giờ người ta về nước đóng góp cho "SỰ NGHIỆP PHÁT TRIỂN CỦA ĐẤT NƯỚC", đời con, đời cháu người ta cũng sẽ là như vậy ". CHẢ CÓ GÌ LÀ TỰ NHIÊN CÓ, 1 NHÀ GIÀU LÀ CẢ 1 SỰ PHẤN ĐẤU CỦA THẾ HỆ TRƯỚC VÀ TÍCH GÓP CHO THẾ HỆ SAU. NẾU BẠN CHƯA GIÀU THÌ HÃY CỐ GẮNG ĐỂ THẾ HỆ SAU CỦA BẠN GIÀU CHỨ ĐỪNG NÊN SO BÌ VÀ THAN THỞ...

-

- 06/06/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Con Vua rồi lại làm Vua. Con Sải ở chùa lại quét lá đa.

- Trả lời -

- 05/06/2016

Cha bổ nhiệm con, Chồng bổ nhiệm vợ..............thật không khỏi để thiên hạ bàn tán về hai chữ " Công, Tâm"

- Trả lời -

- 06/06/2016

.

- Trả lời -

- 06/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?