Giám đốc Sở GTVT nêu đề xuất Xây cáp treo vào sân bay Tân Sơn Nhất để giảm kẹt xe, các cụ nghĩ sao?

Một doanh nghiệp đã đề xuất giải pháp lắp cáp treo từ công viên Gia Định vào tận trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Mới nghe đã biết là ý tưởng thần thánh đến thế nào. Sau cái xe buýt nhanh BRT thì khả năng sắp tới cáp treo nhanh CCRT sẽ "phủ sóng" toàn quốc luôn cho máu. Các cụ nghĩ sao?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/11/captreodl_2nncdmmjd6bci.jpg


Ngày 11/1, Bộ GTVT có buổi làm việc với Cảng vụ hàng không Miền Nam về công tác chuẩn bị phục vụ Tết Đinh Dậu 2017 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam Trần Doãn Mậu cho biết, lượng hành khách và tần suất chuyến bay tăng 19,6% so với Tết năm 2016. Đợt cao điểm trước Tết (27 và 28 tháng Chạp) có khoảng 776 lượt chuyến bay, tăng 141 lượt chuyến, có gần 113.000 hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất. Ông Mậu cho rằng hiện nay tình trạng kẹt xe tại cửa ngõ sân bay ngày càng trầm trọng.

>> Xem Giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất lý giải về nguyên nhân gây kẹt xe

Liên quan đến vấn đề kẹt xe ở cửa ngõ sân bay, giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường cho rằng, tình trạng năm nay không căng thẳng như các năm trước. Người đứng đầu ngành giao thông TP cho biết, hiện đã có sự phối hợp giữa các lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông đều có thể vào trong sân bay nên chắc chắn sẽ xử lý được các trường hợp gây ùn tắc.

Ngoài ra, theo vị Giám đốc sở GTVT, vừa có một nhà đầu tư đề xuất với Sở làm cáp treo từ công viên Gia Định vào sân bay Tân Sơn Nhất để giảm kẹt xe khu vực này. "Đây chỉ là ý tưởng ban đầu của nhà đầu tư, chúng tôi mới tiếp nhận, chuyện thực hiện hay không còn nhiều bước" - vị giám đốc nói và cho biết thêm công viên Gia Định gần sân bay Tân Sơn Nhất, cách chỉ hơn 1 km. Ý kiến vừa nêu của ông Cường làm nhiều người dự cuộc họp bật cười, bàn tán xôn xao.

Giám đốc Sở GTVT thành phố cũng kiến nghị chấm dứt hoạt động cho taxi thuê bãi đỗ ở khu đất 58 Trường Sơn của Công ty Quản lý bay vì xe taxi ra vào từ khu đất này cũng là một trong những nguyên nhân gây kẹt xe phía trước sân bay.

Nguồn: Vietnamnet


VIDEO Xe máy, xe tải thi nhau tạt đầu thách thức, xe buýt nhanh BRT liên tục phanh "cháy đường"XEM THÊM: TẮC ĐƯỜNG KINH HOÀNG Ở CỬA NGÕ SÂN BAY TSN

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?