Giám đốc Sở 30 tuổi không muốn làm to chuyện vụ trộm chim, nhưng ai ngờ

Chỉ biết trách tên trộm đã bắt đung vào con chim quý, giá trị cao nên phải đi tù thôi. Sau mà cứ trộm chó có phải nhàn không.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/26/trom-chim-cua-giam-doc-so-30-tuoi_261143_2m6gh55bb9cp8.jpg


Ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sau khi Công an vào cuộc điều tra tìm được hết 3 con chim chào mào của mình và sau đó có hỏi mình có truy tố không. Mình nói không truy tố. Mình nghĩ chắc truy tố vụ khác cũng liên quan đến hai thanh niên này. Lần đầu hai thanh niên đó vào nhà mình trộm hai con, lần sau vào trộm một con. Đến lần trộm thứ hai mình mới phát hiện thu hồi lại được hai con chim chào mào trước luôn. Sau đó mình có nghe nói hai thanh niên này còn trộm nhiều chỗ khác nữa. Trộm của mình là vụ nhỏ trong bốn năm vụ do hai thanh niên này làm liên tiếp”.

Về phần dân sự ông Hoài Bảo không yêu cầu bồi thường, ông Bảo cho biết: “Riêng vụ trộm chim của mình, anh Hòa (Công an TP Tam Kỳ) có hỏi mình là gia đình có yêu cầu bồi thường gì không, truy tố thêm không. Mình nói không, tinh thần là đã thu hồi lại được chim, thu hồi lại được tài sản nên cảnh cáo để răn đe nhằm mục đích hai thanh niên này không tái phạm nữa.

Căn bản là giá trị tài sản không cao, thu hồi lại được rồi và gia đình mong muốn là cảnh cáo răn đe để hai thanh niên này khỏi đến nhà trộm nữa. Và anh Hòa có nói hai thanh niên này còn trộm thêm mấy vụ nữa”.

Về việc tham gia phiên xét xử sơ thẩm tại TAND TP Tam Kỳ với tư cách người bị hại, ông Bảo nói: “Mình không tham gia. Mình nói trước với Tòa rồi, mình nói là gia đình không có yêu cầu gì thêm cả, hôm đó mình sẽ báo vắng không tham gia. Vụ này cũng nhẹ mà”.

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/giam-doc-so-30-tuoi-ke-vu-mat-trom-chim-3301337/
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?