Giải pháp đối phó dứt khoát viêm mũi dị ứng cho trẻ con

dangnh123dangnh123

23/12/2016/0

bệnh chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ tưởng như là 1 bệnh chứng đơn thuần . Thế nhưng nếu như để căn bệnh kéo dài không được trị liệu triệt để , chứng bệnh viêm mũi có khả năng chuyển sang dạng bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính hay dẫn đến các căn bệnh về đường hô hấp khác cho trẻ . điều này sẽ gây ra tác động tới sự phát triển của trẻ con. vì vậy , trong quá trình trị liệu bệnh chứng viêm mũi dị ứng cho trẻ , phụ huynh cũng buộc phải để ý tới một vài kiến thức sau đây để xuất hiện kết quả chữa trị hiệu quả nhất nhé!
Xem thêm :

 • bệnh viêm tai giữa ở trẻ em
 • chữa ù tai
 • cách chữa bệnh viêm xoang mũi

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/23/viem-mui-xoang-o-tre-em1_2nki6p3tjh47k.jpg
[/embedPost]
có hai loại bệnh chứng viêm mũi dị ứng là căn bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa và bệnh lý viêm mũi dị ứng nhiều năm (ở thể mạn tính). nếu như một vài triệu chứng diễn ra vào tháng nào đó trong năm , không kéo dài được gọi là hội chứng viêm mũi dị ứng theo mùa . Đây là loại dị ứng hiếm gặp đối với trẻ em dưới 3 tuổi . một vài trẻ em xuất hiện biểu hiện kéo dài , không tùy thuộc vào mùa , được gọi là căn bệnh viêm mũi dị ứng lâu năm . trẻ em dễ bị loại chứng bệnh viêm mũi dị ứng này.
làm như thế nào để phát hiện trẻ mắc căn bệnh viêm mũi dị ứng?


 • một số triệu chứng của chứng bệnh viêm mũi dị ứng có khả năng biến đổi theo mùa và tác nhân dẫn tới dị ứng , gồm có hắt xì hơi , chảy nước mũi , ngạt mũi, và ngứa mắt và mũi . nếu như trẻ liên tục mắc sổ mũi mà không được trị liệu dứt điểm sẽ rất dễ dẫn tới tắc mũi mạn tính.
 • với trẻ nhỏ , chứng bệnh viêm mũi dị ứng sẽ dẫn đến nghẹt mũi , khó hô hấp . do thế , trẻ con sẽ buộc phải thở từ miệng dẫn tới hiện trạng ngáy ngủ và khó thở, thở khò khè lúc ngủ . trẻ em có khả năng mất ngủ hay biến đổi hành vi chẳng hạn khả năng tập luyện trung kém , hiệu quả học tập suy giảm sút , hay buồn ngủ .
 • ở trẻ con , hiện trạng nhiễm khuẩn hệ thở trên như cảm cúm và viêm nhiễm tai xảy ra thường xuyên và kéo dài hơn so đối với người lớn vì nguy cơ kháng thể chưa toàn diện . triệu chứng của trẻ con có thể trầm trọng hơn nếu trẻ nhỏ tiếp xúc đối với chất gây hại như khói thuốc , khói bụi.

khi nào buộc phải đưa trẻ con tới gặp bác sỹ?


 • nếu mà biểu hiện cảm mạo của trẻ em (hiện tượng hắt hơi và sổ mũi ) dai dẳng nhiều hơn hai tuần thì cha mẹ cần nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nhanh để được khám và điều trị.
 • chữa cấp cứu lúc trẻ con mắc suy thở , không hít thở được khi ngủ hoặc phản xạ dị ứng vì tiếp xúc đối với 1 dị ứng thực phẩm , dị nguyên xuất hiện ở môi trường .

chữa trị bệnh chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ em


 • trường hợp trẻ con được phán đoán là mắc bệnh lý viêm mũi dị ứng, phụ huynh nên nhận định những thủ phạm gây nên một số biểu hiện . mỗi trẻ em sẽ mắc dị ứng do một vài nhân tố riêng biệt và những trẻ nhỏ còn bị dị ứng bởi rất nhiều nguồn gốc . các tác nhân có khả năng xác định rõ rệt , trong lúc nhiều nguồn gốc khác rất khó nhận biết . Diễn biến của những triệu chứng có thể giúp nhận biết những tác nhân gây nên hội chứng viêm mũi dị ứng ở trong trẻ em .
 • Mục tiêu chữa trị chứng bệnh viêm mũi dị ứng là suy giảm một số dấu hiệu của trẻ nhỏ và hỗ trợ trẻ nhỏ cảm thấy thoải mái hơn . một vài biểu hiện nhẹ hoặc bệnh lý viêm mũi theo mùa có khả năng được xử trí khác đối với dấu hiệu khi nặng hoặc bệnh chứng viêm mũi quanh năm. bố mẹ có thể làm theo 1 hoặc rất nhiều biện pháp bên dưới để trị bệnh chứng viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ :

sử dụng thuốc điều trị bệnh chứng viêm mũi dị ưng ở trẻ nhỏ :


 • Thuốc kháng histamine : một số loại thuốc này giúp giảm triệu chứng ngứa ngáy, hắt hơi , và chảy nước mũi . một vài thuốc có thể khiến cho trẻ em buồn ngủ . bố mẹ cần hỏi thêm ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất cho trẻ nhỏ .
 • Thuốc thông mũi : một vài loại thuốc này giúp đẩy lùi tình trạng ngạt mũi của trẻ. không được sử dụng một vài loại thuốc này nhiều hơn 3 ngày liên tiếp vì có khả năng khiến cho các dấu hiệu nặng nề hơn.
 • Thuốc chứa Steroid dạng xịt : Đây là loại thuốc tạo phun sương ở khoang mũi của trẻ con . Thuốc xuất hiện tác dụng làm suy giảm sưng phù các tế bào ở khoang mũi.
 • Thuốc chứa chất ổn định niêm mạc : Đây cũng là các loại thuốc dạng xịt, xuất hiện tác dụng suy giảm sưng trong khoang mũi.
 • Thuốc chứa chất chống leukotriene : các loại thuốc này giúp suy giảm sưng phù và lượng chất nhầy xuất ra ở hốc mũi của trẻ nhỏ . Thuốc này chỉ được sử dụng lúc xuất hiện sự đồng ý của bác sĩ.

cách miễn dịch chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ con


 • liệu pháp điều trị này có thể được xem xét dùng nếu mà những triệu chứng căn bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em đã nghiêm trọng hay một vài loại cách khác không có tác dụng chữa .
 • giải pháp miễn dịch thường hay là các thuốc tiêm, thuốc uống dạng viên, hoặc thuốc đặt dưới lưỡi. đầu tiên , việc trị là đưa 1 lượng nhỏ những dị vật dẫn đến dị ứng vào cơ thể . Sau đó, chuyên gia sẽ tăng dần số lượng tác nhân gây ra dị ứng lên. việc này có thể hỗ trợ cơ địa trẻ con thích ứng với các dị nguyên gây dị ứng và dừng phản xạ với một số dị nguyên này. phương pháp điều trị này có khả năng lâu khoảng vài tuần hay lâu hơn tùy thuộc vào thể trạng thể chất của trẻ .

làm cách nào để phòng tránh hội chứng trẻ?


 • Để góp phần tránh mắc bệnh lý viêm mũi dị ứng thì không nên nuôi vật nuôi trong nhà. Và nếu như không thể không nuôi thì bắt buộc phải tránh tới mức cao nhất việc trẻ em tiếp xúc đối với chúng.
 • nên rửa định kỳ đồ dùng sử dụng từ vải ở trong nhà tránh sự sinh sôi và phát triển của một vài ký sinh trùng (mò, mạt). Nhà cần phải thoáng mát , sạch sẽ , hạn chế mắc ẩm ướt để tránh nấm mốc tiến triển.
 • buộc phải vệ sinh vòm miệng cho trẻ hàng ngày nhất là lau miệng cho trẻ em sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy.
 • cần phải hạn chế cho trẻ nhỏ ở nơi có khói thuốc và không nên cho trẻ con ăn một vài loại thực phẩm mà xác định hoặc nghi ngờ dẫn đến dị ứng nhất là hội chứng viêm mũi dị ứng
 • những khi đổi mùa, khí hậu chuyển đổi từ nóng sang lạnh nhất là ở các trẻ em mắc dị ứng bắt buộc phải giữ ấm thân thể như: mặc đầy đủ ấm , cổ cần được quàng khăn ấm , đi tất , găng tay.

khi nghi ngờ trẻ bị mắc bệnh chứng viêm mũi dị ứng phải đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng để được điều trị sớm , hạn chế để chứng bệnh thành mãn tính đưa đến bệnh chứng viêm họng, bệnh lý phế quản dị ứng, bệnh lý hen suyễn. không nên tự phán đoán căn bệnh cho trẻ em và tự tiện mua thuốc để trị.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?