Giải mã tặng quà cưới cho bạn thân nên tặng gì mới tốt

seohuanseohuan

12:09 - 26/09/0

Trong vài chục năm trở lại đây cứ đi đám cưới mà quà tặng mặc định của nhiều người là phong bì. Tuy nhiên tặng phong bì bao nhiêu lại là vấn đề đau đầu. Đó là còn chưa kể đến tặng phong bì vô hình chung khiến tình cảm của bên tặng và bên nhận xa cách. Vậy tại sao không thay bằng một món quà? Hãy cùng September Studios khám phá tặng quà cưới cho bạn thân nên tặng gì mới tốt nhé!

1. Tặng quà cưới cho bạn gái thân đồ trang sức

Đối với bạn thân thì quà cưới lại càng trở nên quan trọng khi thể hiện được tình cảm của người tặng với người nhận. Nếu bạn thân là cô dâu thì đồ trang sức có lẽ là món quà ý nghĩa nhất. Tại sao lại như vậy? Đồ trang sức ếu dùng để tặng quà cưới cho bạn gái thân sẽ thể hiện:

- Trang sức thông thường là vàng khi được tặng làm quà tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, phú quý. Vì vậy tặng món quà này thể hiện lời chúc cho hôn nhân hạnh phúc trong tương lai.

- Hai người trẻ về chung một nhà chưa có nhiều vốn nên trang sức coi như “của đề dành” cho cặp đôi.

- Trang sức là món đồ con gái ai cũng thích nên phù hợp với tâm lý chung của người nhận – cô dâu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/09/26/4555121881_1537938692.jpg

2. Tặng quà cưới cho bạn thân là đồ đôi

Dĩ nhiên nếu có thể thì đồ trang sức đắt tiền là lựa chọn hoàn hảo nhất cả về vật chất lẫn tinh thần cho cặp tân lang, tân nương. Thế nhưng nếu không có nhiều tiền thì sao? Khi đó tặng quà cưới cho bạn thân nên tặng gì mới tốt? Khi đó những vật trang trí nho nhỏ có đôi có cặp sẽ phát huy công dụng của mình.

Đồ đôi có mức giá không quá cao mà còn mang thêm ý nghĩa như lời chúc phúc về sự hòa hợp của đôi trẻ. Bạn có thể lựa chọn cốc đôi, quần áo đôi, đồng hồ đôi, vòng đôi... Tuy nhiên để nhận được sự tán đồng của cô dâu chú rể thì có lẽ bạn sẽ phải bỏ công bỏ sức để tìm hiểu sở thích của cặp đôi thay vì lựa chọn theo cảm tính.

3. Tặng quà đám cưới cho bạn thân là tranh

Đối với những người đã thành đạt thì có lẽ đồ trang sức quá dung tục còn đồ đôi lại hơi rẻ. Khi đó một bức trang đẹp sẽ giúp bạn tặng quà đám cưới cho bạn thân ý nghĩa hơn. Tranh vừa mang tính nghệ thuật lại giúp làm đẹp không gian tân hôn nên khá phù hợp với những cặp đôi đã có nhà riêng thay vì đang ở trọ.

Tuy nhiên chọn lựa tranh thế nào không đơn giản. Mặc dù tranh khá phong phú như tranh sơn dầu, tranh đá cho đến tranh thêu nhưng lại phải phù hợp với phong thủy cũng như sở thích của gia chủ. Một bức tranh tự thêu sẽ vừa thể hiện được thành ý lại vừa khẳng định được sự quan tâm của bạn với người nhận.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/09/26/6049975417_1537938704.jpg

4. Tặng quà cưới cho bạn thân là đồ gia dụng

Thực ra trước đây như thời bao cấp quà cưới khá đơn giản chỉ là phích nước, chăn màn, chậu nhôm... Suy nghĩ chung của người tặng lúc đó là giúp gom góp để cặp vợ chồng mới cưới có một cuộc sống hôn nhân đủ đầy hơn. Hiện nay những món đồ gia dụng như thế vẫn hoàn toàn có thể trở thành quà cưới. Tuy nhiên không phải tặng chậu, phích thật mà bạn có thể mua những món quà tinh xảo hơn.

Cụ thể tặng quà cưới cho bạn thân đặc biệt là những cô dâu yêu thích nội trợ, nấu ăn thì một bô chén, cốc hay đơn giản là gối đôi, chăn màn đều được. Nhất là với những cặp vợ chồng mới chưa có nhiều “của để dành” thì món quà như đồ gia dụng lại thiết thực mà vẫn có tính thẩm mỹ nên được nhiều người lựa chọn.

5. Tặng quà cưới bạn thân là đồ nội thất

Đồ nội thất không phải ai cũng tặng làm quà cưới bởi có nhiều nhược điểm như cồng kềnh, nặng mà chưa chắc đã được ưa thích. Tuy nhiên nếu tính về sự hữu dụng lại cao hơn nhiều. Chính vì thế trừ những người có quan hệ họ hàng hoặc cực thân với cô dâu chú rể mới chọn quà tặng như vậy. Những món như máy giặt, tủ lạnh mini, lò vi sóng... đều có thể tặng trước hôm cưới như cách để giúp xây dựng mái ấm gia đình cho đôi vợ chồng trẻ.

Nếu các bạn có nhu cầu chụp hình cưới Đà Lạt hay chụp hình cưới Hồ Cốc thì có thể liên hệ ngay cho September Studio nhé.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?