Giá vé máy bay tự nhiên 'đắt như ngày Tết': Thấp điểm mà cũng tăng vô lý

Mùa này đâu phải mùa cao điểm đâu mà cũng tăng giá vé là sao. Tăng giá vế để bù cho giảm các chuyến bay? Cuối cùng khách hàng là người phải trả những phí tổn khi máy bay không bay.

Giải thích về việc tăng giá, đại diện các hãng hàng không cho biết nguyên nhân là bởi vào mùa thấp điểm nên các hãng cắt giảm số chuyến bay.Đơn giản những tính toán của các hãng bay thật máy móc so với số liệu của những năm trước nên đã để tình trạng tăng giá vé và cuối cùng khách hàng là người chịu trận không hiểu nổi ngày thường mà giá vé ngang và hiếm như ngày tết.

Khi các hãng bắt tay nhau cùng tăng giá. Ít chuyến hay nhiều chuyến chi phí cho 1 chuyến cũng vậy. Không lẽ khi cắt chuyến thì 1 người ngồi 2 ghế ah. Hay là 1 chuyến bay có 4 phi công 16 tiếp viên lên tăng giá. Ngày tết vì bay 1 chiều có khách 1 chiều ko mới đc tăng. Còn cắt giảm chuyến sao lại tăng. Chung quy độc quyền.....


Thông tin từ một số đại lý vé máy bay tại Hà Nội cho hay, dù đang là mùa thấp điểm nhưng khoảng một tuần nay, tất cả hãng hàng không đều tăng giá với các chặng bay nội địa.

Trong đó, các hãng chặng Hà Nội - TP HCM và ngược lại giá tăng cao nhất, thậm chí gấp 2-3 lần. Trên website của các hãng từ ngày 3-5/10, giá mỗi vé hạng phổ thông một chiều cả thuế, phí dao động từ 3 đến 3,6 triệu đồng. Vào những ngày cuối tuần, giá tăng trên 300.000 đồng mỗi vé. Như vậy, nếu khách đặt vé khứ hồi, giá có thể lên tới trên 6 triệu đồng, trong khi đó, mức giá thông thường dao động trên dưới 2 triệu. Đặt vé cách ngày bay khoảng một tuần nhưng giá cũng vào khoảng 2,8 triệu đồng một chiều.

"Mức thông thường đang khoảng xấp xỉ 2 triệu đồng nhưng nay giá tăng lên gấp đôi, thậm chí có thời điểm gấp ba. Đang là mùa thấp điểm về du lịch, mức tăng này không hợp lý, tương đương với giá vé Tết, chúng tôi rất khó ăn nói với khách hàng", chủ một đại lý tại Hà Nội nói và cho hay kể cả khi khách đặt trước một tuần thì mức giá cũng không giảm đáng kể.


Bên cạnh chặng Hà Nội - TP HCM, theo các đại lý, các chặng bay dài cũng tăng giá khoảng 20-50%, tùy từng thời điểm. Cụ thể, chặng Hà Nội - Nha Trang đi ngày 4 và 5/10 đều từ 2,6 triệu đồng, Hà Nội - Đà Lạt từ 3,3 triệu đồng...

Giải thích về việc tăng giá, đại diện các hãng hàng không cho biết nguyên nhân là bởi vào mùa thấp điểm nên các hãng cắt giảm số chuyến bay. Theo các đại lý, hiện một số chặng bay dài, số chuyến của các hãng giảm xuống chỉ còn chưa bằng một nửa giai đoạn hè.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/04/san-bay-tan-son-nhat-dung-may-tinh-bang-_2p27jolalsg0q.jpg


Trong đó, hãng bay giá rẻ Jetstar số lượng chuyến bay còn rất ít. Cụ thể, ngày 4/10 Jetstar có 7 chuyến bay, giá 3,54 triệu đồng một chiều. Ngày 5/10, hãng này có 4 chuyến bay, trong khi trước đó mỗi ngày thường trên 10 chuyến. Vì số chuyến bay giảm nên dẫn đến tình trạng hãng đổi giờ bay hoặc một số chuyến phải chuyển sang đi máy bay của Vietnam Airlines.

"Các hãng còn lại, nếu khi đặt vé trên website sẽ thấy họ vẫn có nhiều chuyến bay vào khung giờ khác nhau, tưởng như không phải giảm chuyến. Tuy nhiên, thực tế khi đến sát giờ bay lại gộp chuyến, thông báo thay đổi giờ bay với khách hàng nên số chuyến của họ cũng giảm còn một nửa", chủ một đại lý cho hay.

Cho rằng một số hãng dồn chuyến nên đại lý này cũng cho biết đã thông báo với khách hàng về việc có mặt tại quầy làm thủ tục của hãng trước 2 tiếng hoặc check-in trực tuyến trước khi ra sân bay để đảm bảo còn ghế.

Việc tăng giá, dồn chuyến theo một số đại lý không chỉ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ mà còn khiến thị trường nhiễu loạn, có thể dẫn đến tình trạng đầu cơ vé cho những tuần tiếp theo.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?