Giá nấm lim rừng bao nhiêu tiền 1kg? Phân biệt nấm lim xanh rừng thật

Nhung HàNhung Hà

11:39 - 26/12/0

Giá nấm lim rừng bao nhiêu tiền 1kg?

Giá nấm lim rừng bao nhiêu tiền 1kg là câu hỏi của nhiều người. Bởi hiện nay, trên thị trường, nhiều nơi đang hét giá nấm lim xanh lên đến cả chục triệu đồng, gấp 2 – 3 lần giá trị thực của thảo mộc này. Nhất là sau khi những tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là ung thư của nấm lim xanh rừng được y học hiện đại công nhận.

Vậy giá nấm lim rừng bao nhiêu tiền 1kg là hợp lý nhất? Làm sao để mua được nấm lim xanh rừng thật? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/26/7414343039_1514263138.jpg

Vì sao nấm lim xanh rừng đắt?

Theo ghi chép của sách “Kỷ yếu cây thuốc và bài thuốc quý Việt Nam”, tên khoa học của nấm lim xanh là Garnodema Lucidum. Đây là loại nấm rất quý hiếm, chỉ mọc trên thân cây lim xanh đã chết, đang trong quá trình mục rữa trong các khu rừng nguyên sinh. Theo nhận định của các chuyên gia, nấm lim xanh tự nhiên ở vùng Quảng Nam, Trường Sơn, Nam Lào có hàm lượng dược chất cũng như dược tính mạnh nhất. Để khai thác nấm, những người thợ sơn tràng phải đối mặt với nhiều hiểm nguy nơi rừng thiêng nước độc.

Trong Đông y, nấm lim xanh đã được sử dụng để làm thuốc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, kể cả các bệnh nan y như xơ gan cổ trướng, thống phong, tiểu đường… Không chỉ vậy, nhiều công dụng mới của nấm lim xanh cũng đã được các nhà khoa học khám phá như chữa ung thư, tai biến mạch máu não, viêm gan… Đó là lý do vì sao loại dược liệu này quý và đắt đến vậy.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền?

Với công dụng trị bệnh tuyệt vời, nấm lim xanh ngày càng được nhiều lùng mua. Nhu cầu thị trường tăng mạnh, không ít tiểu thương đã trộn nấm lim xanh tự nhiên với nấm lim trồng hoặc nấm linh chi nhân tạo và bán cho người dùng với giá thành chỉ vài trăm nghìn đồng/kg. Bên cạnh đó, giá của nấm rừng thật cũng bị đội lên hàng chục triệu đồng. “Ma trận” giá thành khiến người tiêu dùng không khỏi ngờ vực.

Theo người có kinh nghiệm mua bán nấm lim xanh rừng tự nhiênlâu năm, giá nấm thường trong khoảng từ 2 – 4 triệu đồng/kg với nấm khô. Nấm lim tươi giá từ 800 nghìn – 2 triệu đồng/kg. 1kg nấm tươi chỉ thu được 0,4 – 0,5kg nấm khô.

Xem thêm:

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?