Giả làm người tàn tật lết trên cầu Bình Triệu để bán vé số được nhiều hơn: Đáng thương hay đáng trách?

Anh này cũng vào thế bí, bệnh tật không làm được các công việc khác, bán vé số như người bình thường thì ít người mua, đành phải giả làm người khuyết tật, rủ lòng thương xót của người khác, để bán được nhiều hơn. Nói chung hoàn cảnh của anh ta đáng thương hơn là đáng trách

Nguồn: Thanhnien.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/veso_uwds_2otsg26qfra2r.jpg

T. giả tàn tật bán vé số trên cầu Bình Triệu
Thân hình gầy guộc, da cháy nắng, khoác bộ quần áo cũ kỹ, rách bươm, ngồi trong một góc trụ sở Công an P.Hiệp Bình Chánh, T. buồn thiu. “Em xấu hổ quá anh à, em sai rồi!”.
T. kể mình bỏ học từ năm lớp 2, chủ yếu theo cha mẹ lên núi chặt cây, đốt than. Năm này qua tháng nọ, T. lớn lên, tiếp nối công việc gia đình. 10 năm trở lại đây, nghề đốt than cũng tàn vì... rừng hết cây, T. theo bạn vào Sài Gòn bán vé số. Bị lừa, bị cướp vé số nhiều lần, T. bỏ Sài Gòn về quê. Ở quê lại không có việc làm, không nuôi được bản thân, T. vào lại Sài Gòn, tiếp tục đi bán vé số.
Thấy nhiều người khuyết tật bán vé số nhiều hơn những người bình thường nên T. cũng "tầm sư" học chiêu giả tàn tật, lê lết trên đường, "mua" sự thương cảm. T. nhẫn nại lết từ chân cầu Bình Triệu, lên dốc cầu và đổ về hướng bến xe Miền Đông

Nhiều người cầm lòng không đặng, đã đứng lại mua vé số và cho thêm tiền giúp đỡ. T. "diễn" từ 10 giờ trưa đến 2 - 3 giờ chiều mỗi ngày cũng bán được hơn 200 tờ vé số, còn được mọi người cho thêm một ít tiền.
T. giải thích vì thời điểm trên là thời điểm nắng nóng nhất, bò lên dốc cầu để mọi người thương tình, mua vé số. Hỏi T. có nghĩ tới chuyện lợi dụng lòng tốt của người ta như vậy là sai, là ảnh hưởng đến những người tàn tật chỉ muốn tự mình lao động kiếm sống không? sau phút im lặng, T. khóc: “Em biết làm vậy là sai. Em sai rồi….”.
"Sai sao vẫn làm?". T. bảo “em nghèo quá, lại mang nhiều bệnh trong người không đi làm nghề nặng nhọc được” T. đáp lại.
Nghe tin chồng bị đưa về trụ sở công an, chị P. (vợ của T.) tất tả bỏ công việc phụ hồ, đón xe ôm từ Q.11 đến P.Hiệp Bình Chánh bảo lãnh cho chồng.
Chị P. cho biết mỗi ngày chồng đi bán vé số từ 10 giờ sáng đến 2 - 3 giờ chiều về tới nhà đưa vợ được 200 - 300 nghìn đồng. Việc giả tàn tật lết trên đường để bán vé số, T. làm hơn 3 tháng qua.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Không ai trách kẻ nghèo chỉ trách kẻ lừa dối.Thiếu gì những công việc mưu sinh mà phải làm trò đó.

- Trả lời -

- 18/09/2017

Ông này thì tui cũng cho tiền rồi. Ban đầu chạy nhanh trên cầu, thoáng thấy ổng bò, ko dừng lại được nên chạy qua đến bến xe miền Đông quay đầu lại rồi dừng chở ổng đi. Ai ngờ ổng ko đi, biết là giả rồi nhưng lỡ dừng lại nên cho ổng vài k. Sau đi qua đó hoài nhưng ko bao giờ dừng lại nữa.

- Trả lời -

- 18/09/2017

có trách _ trách kẻ giã giàu sang đi xe sang mà cướp giật,,,,,

- Trả lời -

- 18/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?