Giả làm chủ biệt thự, gọi thợ mở khóa, vơ vét hàng chục tỷ đồng: Khôn thế mà làm trộm

Nghĩ cách hay nhỉ, giá mà để đầu óc khôn vặt đi làm có phải tốt hơn không

Sáng 25/3/2016, Nguyễn Văn Tuân (28 tuổi, quê Bắc Giang) đi xe máy đến khu đô thị Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tăm tia gia đình sơ hở để trộm cắp tài sản. Chạy xe ngang qua một căn biệt thự, Tuân quan sát thấy nữ gia chủ khóa cổng với động tác rất nhanh.

Tuân tinh ý nhận ra chủ nhà không cầm chìa khóa trên tay. Đứng chờ đến khi chủ nhà đi khuất, Tuân tự nhiên đến mở cổng, dắt xe máy dựng vào sân nhà. Để vào bên trong căn biệt thự, Tuân lên mạng gọi thợ khóa mở cửa.

Khi thợ khóa đến, Tuân dẫn vào trong sân và nói “anh mở cho em cái cửa để em lấy ít đồ”. Thấy thái độ và hành động của Tuân tự nhiên, người này không mảy may nghi ngờ, mở khóa căn biệt thự.

Tuân dẫn thợ khóa vào nhà và nói đánh thêm chiếc chìa khóa để sử dụng. Trong lúc thợ khóa làm việc, Tuân lên tầng 2, phát hiện ở góc phòng ngủ có chiếc két sắt không khóa.

Gã này khoắng sạch toàn bộ tài sản bên trong trút vào túi vải xách tay. Sau khi trả cho thợ khóa 200.000 đồng, Tuân cũng lập tức khóa cửa, rời khỏi hiện trường.

Tài sản Tuân trộm gồm 15 lượng vàng SJC, 10 chiếc dây chuyền vàng cùng vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền vàng... và nhiều loại ngoại tệ, tổng giá trị khoảng 620 triệu đồng. Số tài sản này, Tuân bán tiêu xài.

Riêng 20 sổ tiết kiệm có trị giá 9 tỷ đồng, Tuân không rút được tiền, do chủ nhà đã đề nghị ngân hàng phong tỏa và rút ra sau khi kẻ gian đột nhập.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay (22/6), Tuân thừa nhận hành vi trước Hội đồng xét xử TAND Hà Nội. Tòa đã tuyên phạt bị cáo 10 năm tù tội Trộm cắp tài sản.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/22/screen_shot_2017-06-22_at_11_11_56_pm_2oh3o1ro3d17t.png

http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/hinh-su/gia-lam-chu-biet-thu-goi-tho-mo-khoa-vo-vet-vang-3603170.html

Xem thêm:
Bình luận
-
Khôn ccc... do chủ nhà ngta sơ ý thôi. Cái loại rình mò trộm cắp mãi cũng ko khá lên đc đâu. Tốt nhất cứ cho nó trong trại giam đi lao động công ích cho dân được yên lành.

- Trả lời -

- 22/06/2017

Thanh niên mặt mày sáng tươi, lười lao động lại thích ăn chơi. Giờ sao đầy. Ở tù là vừa.

- Trả lời -

- 22/06/2017

Khôn kiểu này là khôn NHANH, hay còn gọi là khôn NGAY LẬP TỨC, hay cũng còn gọi là khôn LIỀN... rồi hậu quả là vào tù LIỀN.

- Trả lời -

- 23/06/2017

Khôn mà vẩn xài số đt đã gọi cho thợ mở khóa sau khi trộm à ? Luật mới phải đăng ký số đt có hình bắt nguội ngay.

- Trả lời -

- 23/06/2017

...anh hùng thời đổi mới...!!!???

- Trả lời -

- 23/06/2017

Khôn đâu chẳng thấy chỉ thấy ngu vô cùng.Thằng thợ khóa có số nó.Công an truy nhanh thôi.Trộm cắp thì hầu như không ai khôn cả,vì khôn thì đã kiếm tiền mưu sinh đơn giản rồi,thậm trí giàu ú ụ luôn.

- Trả lời -

- 23/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?