Gia đình mẫu mực, con ngoan biến thành bi kịch, tan nát chỉ vì điểm 3 môn Anh Văn của con

"Hix chị ơi.
Mấy ngày nay có một chuyện khủng khiếp xảy ra mà em cứ buồn và suy nghĩ mãi. Em có người anh, thành đạt, gia đình mẫu mực, 2 con trai đều đẹp trai xinh xắn học giỏi ngoan ngoãn, là hình mẫu của cả chung cư. Thế rồi bi kịch xảy ra. Vào kỳ thi sát hạch đầu năm, bé trai lớn của anh ấy (năm nay học lớp 6) bị điểm 3 môn Anh văn, môn học mà bé giỏi và tự tin nhất. Bị thầy cô trách mắng, và phần nhiều là tự trách bản thân, bé bị trầm cảm nặng và không muốn đi học. Gia đình đã đưa đi khám tâm lý các nơi, rồi ba mẹ túc trực ở nhà để trông nom chăm sóc bé. Thế mà cuối cùng cũng không tránh được bi kịch. Trưa thứ 2 tuần rồi khi có mặt cả ba mẹ cùng ở nhà với bé, bé đã nhảy từ lầu 7 chung cư xuống đất và không qua khỏi.

Tôi vừa nhận được tin nhắn này chiều qua. Đọc mà muốn điên lên.
Mẹ kiếp điểm 3 !
Mẹ kiếp điểm 10 !
Tao muốn chém hết cả họ hàng điểm chác nhà chúng mày!

Con tao cần sống, hơn là cần điềm 10 !
Con tao cần sống, trước khi nó cần thành đạt !

Tiếng Anh làm gì nếu chưa nghe được tiếng Con?
Tiếng Anh làm gì nếu không nghe được tiếng nói bên trong cuả Chính Mình?
Tiếng Anh làm gì, nếu trong nhà không nói được tiếng Gia đình?

Trước khi hiểu những người bên kia bán cầu nói gì thì làm ơn hiểu chính cơ thể mình đang nói gì đã.

Với chính mình, với con, chúng ta còn xài ngoại ngữ, loại ngoại ngữ chả bao giờ thèm đi học, nên thậm chí tiếng kêu cứu, mà người mình yêu nhất, ở ngay cạnh cũng không nghe được...

Những bé có nguy cơ trầm cảm, là trong cơ thể con đã sẵn có cơ chế sinh hóa ko cân bằng, tâm lý nhạy cảm, con đã khó chống chọi với áp lực, mà giờ còn tấn thêm áp lực.

Tôi đã từng trải qua cảm giác mất người bạn thân vì trầm cảm. Tôi biết, hơn mọi loại ung thư, hơn mọi loại bệnh tật, cảm xúc có thể giết chết con cái và người thân và chính chúng ta nhanh nhất.

Thế nhưng nó ko chụp chiếu X quang, hay chụp CT được. Nó không lở loét, không chảy máu, chảy mủ. Nó không sốt, không ho, không ói, không tiêu chảy. Nó hơn tất cả những triệu chứng đó, vì nó hủy hoại bên trong, và hủy hoại 1 cách thầm lặng

Chém cha điểm 3!

Nhưng ko phải chỉ tại điểm 3, hay tại môn Tiếng Anh. Chuyện của bé có thể phức tạp hơn thế. Nhưng nó là cú đẩy cuối cùng khi bé đang đứng chênh vênh trên miệng vực.
Phải nói là chém cha cái bệnh thành tích!

Nhiều gia đình còn hùa vào với nhà trường, để cùng đưa điểm số lên một tượng đài cao chót vót, nhiều ba mẹ làm cho con mình hiểu rằng điểm 3 sẽ hủy hoại cả cuộc đời con. Nhiều gia đình không vứt nổi cái nặng nề của điểm 3 ngoài bậc cửa.

Cô giáo quá dở khi lạnh lùng cho một điểm 3.
Nhưng bố mẹ cũng dở khi trao cho điểm 3 đó của cô giáo cái quyền lực quá lớn.

Điểm là cái đinh gỉ gì đâu.
Tổ tiên chúng ta, triệu triệu năm trước không có điểm số vẫn tiến hóa được lên làm người là gì?
Tại sao chỉ vì con điểm mà chúng ta tiến hóa ngược lại từ người thành thú vậy?
Cắn xé nhau vì điểm vậy?

Bạn ko thể học giỏi trong một lần, không thể thành chuyên gia trong một lần.
Vậy tại sao không cho con được quyền thất bại nhiều lần, không đồng hành dắt tay từng bước khi con thất bại? Tại sao nhìn chuyện thất bại như kẻ thù bên kia chiến tuyến? huhuhu

Con gái à, cùng lắm, nếu con ko học giỏi, không có bằng tốt nghiệp trường top, con có thể thiệt vài triệu tiền lương những tháng thử việc đầu tiên. Nhưng con dùng ngoại ngữ với chính cơ thể mình thì mất cả cuộc đời
Con nhớ nè, tiếng Anh là sinh ngữ, chứ ko phải là tử ngữ!

Và tất cả các môn học khác trong trường cũng thế, con học để con được vui sống khỏe mạnh, chứ ko phải học để mà tuyệt vọng!
Học để sống, nhớ nha con!

----Nguồn: Page con tự lập, ba mẹ tự do ---

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/hoc_2ot6dpibblr1c.png

Hình minh họa
Bình luận
-
Đối với nhiều phụ huynh, điểm số của con là thành tích của mình, chộp lấy bảng điểm của con là chụp đăng ngay lên Facebook để kiếm Like, con thì bắt học khắp các trung tâm trong thành phố, học cả Thứ Bảy, Chủ nhật, học đến đần cả mặt mũi, mặt mày lơ láo như bị down. Mấy bà mẹ, ông bố thành tích ơi! Thích thì tự ghi danh mà học rồi tự khoe tôi giỏi giang đây. Học tiếng Anh giỏi có cho gì mà hãnh diện mà khoe? Ta đây sống hơn nữa cuộc đời trên đất Mỹ chưa bao giờ khoe khoang, nói chuyện với đồng hương không hề lòi ra 1 chữ OK hay hello hay goodbye để họ biết. Ngồi chung bàn họp với bọn nước ngoài nhiều tên nghĩ mình VN không biết tiếng, nói mách, nói khóe, nói lóng để nói xấu người Việt bị ta chửi vào mặt bằng cái thứ tiếng lóng của tụi nó, nhiều thằng giật mình đánh thót, xin lỗi rối rít vì không ngờ có tay An Nam Mít sửa lưng và xài xể chúng bằng chính cái ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng. Hãy dùng tiếng Anh đúng lúc, đúng chỗ, chớ đứng trên sân khấu truyền hình, liên hoan phim hay cuộc thi Hoa hậu mà "bắn" từng tràng "nổ" lẹt đẹt, mất phẩm giá và tư cách lắm. Rồi còn tự tung hô rằng mình tiếng Anh rất chuẩn vì từng du học ở Nga. Thế mới chết người!

- Trả lời -

- 13/09/2017

Nên cho các cháu học nhân nghĩa, lễ phép, văn hóa, Tiếng Anh nếu cháu nào có năng kiếu thì học. Nếu nhà có điều kiện thì lớn chút cho du học về là tiếng Anh good luôn.

- Trả lời -

- 14/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?