Gia đình kiện trường đòi 1 tỷ bồi thường vì con bị ném mù mắt: Có thỏa đáng không?

Một tai nạn trong giờ ra chơi, em bé bị bạn dùng thước kẻ ném vào mắt gây mù.

Cái này là tai nạn nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người. Bản thân các thầy cô trong giờ ra chơi cũng rất khó để theo sát từng em.

Nhà trường đúng là có phần lỗi khi để xảy ra sự việc. Nhưng nếu nói phải chịu trách nhiệm thì có oan quá không?

Chị Nguyễn Thị Hà (35 tuổi, tạm trú xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) - mẹ cháu Phương Anh - phản ánh, chiều 15/1/2016, gia đình nhận được thông tin con gái bị bạn ném thước vào mắt khi đang học ở trường. Bé gái sau đó được chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) điều trị do vết thương quá nặng.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán mắt của Phương Anh bị thương tích nghiêm trọng, vỡ nhãn cầu, mất tổ chức nội nhãn, bong võng mạc, xuất huyết nội nhãn, tiên lượng sẽ bị mù vĩnh viễn.

Bà Lê Thị Lương (64 tuổi, ngụ tại thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) - bà ngoại cháu Phương Anh - cho hay sau khi xảy ra sự việc, gia đình bà không oán trách nam học sinh gây ra sự việc vì các cháu còn nhỏ, chưa hiểu biết chuyện. Nhưng bà cho rằng nhà trường thiếu trách nhiệm. Theo bà Lương, từ khi cháu ngoại điều trị, về nhà, bà chưa hề thấy giáo viên hay lãnh đạo nhà trường đến hỏi thăm.

Bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tĩnh Gia, cho hay ngày 7/4, trường Tiểu học Hải An nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND huyện Tĩnh Gia theo đơn khởi kiện của gia đình đòi đền bù khoản tiền hơn một tỷ đồng. Dự kiến vụ xử diễn ra ngày 18/4, nhưng đến ngày này, TAND huyện thông báo tạm hoãn.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/29/truong-hai-an-9811-1493375776-7904-14934_2o963f4e7edc8.jpg


http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/be-6-tuoi-bi-nem-mu-mat-phu-huynh-kien-truong-doi-den-bu-1-ty-dong-3577824.html

Video được xem nhiều:

Bình luận
-
Đã đến lúc người ta phải bỏ qua các yếu tố như bài chia sẽ ở trên rồi. Nếu trong giờ học - tức là nhà trường hoàn toàn chịu trách nhiệm trước những tai nạn mà học sinh gặp phải. Dù là vô tình hay cố ý . Có là các trường học nên học tập VFF là mua bảo hiểm tai nạn cho học sinh. Mà cái này thu từ đâu thì chắc ai ai cũng rõ rồi.

- Trả lời -

- 29/04/2017

Bác Only Love: Bây giờ ỏ VN khác quá nhỉ? Bác T.D.Đ.: Bác nói đúng! Ngay như ỏ nước ngoài cũng có nhiều mức giá đóng BH cho cái xe hơi, xe loại xài rồi (second - hand) chẳng ai mua BH đền xe làm gì. Vd Mấy năm trc cái xe second - hand củ O.X. nhà tớ bị cháy rụi giữa đường, người chạy thoát còn cái xe thì mất trắng, hỏi ra thì ra xã nhà mình mua BH một chiều và ko mua BH cho việc đền xe trong th tương tự như vậy.

-

- 30/04/2017

@Huỳnh DŨng 0141954 : Đó là vì bác nghĩ thế thôi. Mức đền bù cao thấp là phụ thuộc vào việc bác đóng bao nhiêu. Như cái xe máy 1 năm BH có 66k. Thì tiền đền bù tai nạn cũng chỉ có 30tr(?) là đúng rồi.

-

- 30/04/2017

Đọc tiếp - 3 bình luận

Ra chơi ai mà quản học sinh sát sao đc, giờ ra chơi thầy cô giám thị quản lỏng lỏng thôi à. Mà cũng trách thằng bé nam sao nghịch mạnh tay thế.

- Trả lời -

- 30/04/2017

Hy bọng sẽ lấy được tiền!!!!!!!

- Trả lời -

- 29/04/2017

Con cháu họ bị thương tật nên họ bức xúc và đòi bồi thường cũng là điều đáng thông cảm, nhưng nếu quy hết trách nhiệm cho nhà trường và bắt bồi thường 1 tỷ đồng là ko hợp lý. Đồng ý là trong giờ học thì nhà trường phải quản các cháu, nhưng chắc chắn ko thể nào theo sát từng cháu một được, nếu làm thế thì chắc cả trường có bao nhiêu HS thì phải có bấy nhiêu giám thị để 1 kèm 1 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu trong giờ chơi à? Ngay cả khi ở nhà thì gia đình có chắc là đảm bảo an toàn tuyệt đối 100% cho con em mình ko, hay cũng có lúc chúng đùa giỡn té u đầu, mẻ trán, hay gãy tay ở ngay trong gia đình ? Trẻ con vốn hiếu động, nói ví dụ đơn giản, nếu trong giờ học mà nó xin đi vệ sinh nhưng trên đường đi chúng liến khỉ leo trèo đâu đó bị ngã gãy chân, ko lẽ lại đổ lỗi cho nhà trường, cho GV ? Mà để an toàn cho chúng thì ko lẽ phải cử người theo canh chừng cả khi chúng đi vệ sinh à? Gia đình của cháu bé này ko trách nam sinh đó và cũng ko gây khó dễ gì cho gia đình kia vì họ hiểu trẻ con chưa hiểu biết và hiếu động nhưng họ vẫn "bắt đền" nhà trường thì tui nghĩ cái chính là do họ bức xúc trước thái độ thờ ơ, thiếu quan tâm và có phần né tránh của nhà trường khi con cháu họ nằm viện , chứ ko phải cố ý bắt chẹt để "kiếm chác" gì cả. Chuyện xui rủi thì chẳng ai muốn nhưng giá như nhà trường làm hết trách nhiệm của mình , xử lý khôn khéo hơn, thể hiện thành ý của mình để xoa dịu phần nào nỗi bức xúc của gia đìn người ta thì sự thể đâu đến mức phải kiện tụng ầm ĩ thế này.

- Trả lời -

- 30/04/2017

Trong Khuôn Viên, trong giờ quản lý của Nhà Trường thì mọi tai nạn đều phải do nhà trường chịu trách nhiệm. Còn việc quy ra trách nhiệm thuộc về ai thì đó là việc của nhà trường. Và trường hợp như thế này nó thuộc về Hy Hữu bác ạ. Nhưng không vì thế mà ta cứ coi như là "Tai Nạn" và bỏ qua.

-

- 30/04/2017

Không có bảo hiểm à !

- Trả lời -

- 29/04/2017

Trách nhiệm quy bao nhiêu phần trăm cho bảo hiểm. nhà trường. bên vi phạm....xong.

-

- 29/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?