Giá cafe hôm nay 29/1/2018 có chút biến động nhẹ vừa tăng - vừa giảm

Nguyễn Việt CườngNguyễn Việt Cường

16:23 - 29/01/0

Giá cafe hôm nay 29/1/2018 ghi nhận mức tăng giá và giảm giá ở một số nơi. Các chuyên gia dự báo đây có thể sẽ là tuần biến động giá cà phê nhiều nhất từ trước đến nay.

Trên thị trường cà phê, theo khảo sát trong sáng nay, giá cà phê tại Ea H’leo và Buôn Hồ (Đắk Lắk) giảm nhẹ 100 đồng/kg xuống mức 36.800 đồng. Ngược lại, cũng trong địa bàn tỉnh này, tại huyện Cư M’gar giá cà phê hôm nay lại tăng 100 đồng lên 36.900 đồng/kg.

Các tỉnh còn lại giữ nguyên mức giá so với tuần trước, giao dịch từ 36.500 - 36.900 đồng/kg.

Giá cà phê xuất khẩu giao tại cảng TP HCM cũng không đổi, giao dịch ở mức 38.600 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê trực tuyến trên hai sàn London và New York đồng loạt tăng trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Trong đó, hợp đồng cà phê robusta giao tháng 3.2018 tăng nhẹ, với mức 4 USD lên 1.767 USD/tấn. Lượng giao dịch ở mức thấp.

Trong khi giá hợp đồng cà phê zarabica giao tháng 3 trên sàn New York tiếp tục tăng 1,5 USD cent/pound lên 125,15 USD cent, kết thúc tuần với tổng mức tăng đạt tới 3,2%. Đây là tuần tăng mạnh nhất của giá cà phê kể từ tháng 12/2017 đến nay.

Hiện thời tiết niên vụ 2018 – 2019 đang diễn biến rất thất thường. Thời điểm này bước qua mùa khô rồi nhưng vẫn mưa nhiều ảnh hưởng tới cây cà phê. Như ở Lâm Đồng đã có 3 trận mưa trái mùa. Đa số bà con sau khi thu hoạch mới cắt tỉa cành, bón phân cho cây hấp thụ, phục hồi sau thu hoạch. Rồi mới tưới để cây ra hoa, nhưng thời tiết mưa sớm làm hoa trổ bông hàng loạt ảnh hưởng tới cây cà phê, khiến cho sang niên vụ mới sẽ bị mất mùa.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới giá cà phê trực tuyến, có rất ít thông tin để hỗ trợ cho giá có thể có những bước tăng đột biến. Triển vọng về một mùa vụ lớn hơn vào cuối năm nay ở Brazil vẫn củng cố niềm tin vào nguồn cung khiến cho giá cà phê Arabica và Robusta ngắn hạn và trung hạn khó bật lên.


Theo giới thương lái, thị trường gần đây được hỗ trợ bởi dấu hiệu một lượng hàng tồn kho nhất định giảm, tuy nhiên đà tăng bị kìm hãm bởi hoạt động bán ra của các nhà sản xuất Việt Nam, quốc gia trồng cà phê robusta hàng đầu thế giới.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?