Gia Bảo bị gia đình NSND Huỳnh Nga phản ứng khi dàn dựng 'Đời cô Lựu' mà không xin phép

Trước khi dựng vở gì thì phải xin phép tác giả đã, sao không trực tiếp xin bản quyền mà phải thông qua người khác đây, dù gì đã dựng lên rồi mà chưa xin phép thì thật khó chấp nhận

Nguồn: News.zing.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/03/1288597071_1514943493.PNG

Vừa qua, Gia Bảo gây chú ý khi chia sẻ việc đầu tư sản xuất vở cải lương Đời cô Lựu tại nhà hát Bến Thành vào cuối tháng 1/2018. Nam diễn viên cho biết cải lương là tâm huyết của cả gia đình, dòng họ.

Gia Bảo làm mới vở diễn bằng cách kết hợp với các bản nhạc Bolero nổi tiếng. Theo đó, phần thể hiện của các ca sĩ với những tình khúc Bolero sẽ diễn ra trong lúc chuyển cảnh, diễn viên thay trang phục.

Về việc Gia Bảo đầu tư Đời cô Lựu, lấy phần dàn dựng của NSND Huỳnh Nga, bà Lan - vợ đạo diễn cho biết: "Gia đình hoàn toàn không hay biết về việc Gia Bảo dàn dựng vở diễn. Chúng tôi chỉ biết được qua báo chí và xem poster ở nhà hát Bến Thành".

"Điều này khiến gia đình bị tổn thương. Ông nhà tôi vẫn còn sống mà, sao không nói với gia đình một tiếng. Tôi ủng hộ việc góp phần làm sống dậy nghệ thuật cải lương nhưng hành động thế nào để ông Huỳnh Nga cảm thấy được tôn trọng", bà nói.

Bà cho hay gia đình cũng không hài lòng khi Gia Bảo ghi tên đạo diễn Huỳnh Nga trên poster. Điều này dễ khiến khán giả hiểu lầm vì đạo diễn kỳ cựu bị bệnh tim, huyết áp cao, không đi lại được trong 6 năm qua thì làm sao thực hiện được vở diễn.

Bà cũng khẳng định không phản đối việc Gia Bảo kết hợp Bolero và cải lương nhưng đề nghị không ghi tên Huỳnh Nga đạo diễn. "Tôi rất sợ sự cách tân, đổi mới vở kinh điển sẽ khiến khán giả phản ứng như Tô Ánh Nguyệt. Khán giả bây giờ rất kỹ lưỡng, tinh tường, nếu làm không khéo sẽ gây phản ứng trong dư luận", bà nói thêm.

Bà Lan tiết lộ khi báo chí đưa thông tin về phản ứng của gia đình, Gia Bảo đã gọi điện giải thích với cô. Bà kể: "Gia Bảo nói đã nhờ đạo diễn Thanh Hiệp xin phép gia đình tôi nhưng thực tế anh Thanh Hiệp chưa đề cập đến vấn đề này".

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?