Gạo hỗ trợ lũ lụt miền trung chảy nhũn, kết mảng đen to như đồ nhựa khi cháy đen: Buồn cho tình người

Có tí gạo cũng bị xẻo, khổ thân người dân miền Trung. Mà cũng phải thôi, đến gói mỳ tôm còn bị chia đôi mà. Buồn dù biết chuyện vẫn thế thôi, chẳng có gì khác biệt mọi khi.

Đốt thử, gạo hỗ trợ lũ lụt bốc cháy bất thường

Nguồn: Dantri.com.vn

Chị Hồ Thị Thúy Liễu - thôn Thọ Lộc Bắc (xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) cho biết, chiều 19/11, người thân trong gia đình chị nhận được 1 bao gạo hỗ trợ bão lụt có trọng lượng 10 kg.

Sau khi khui bao gạo ra nấu cơm thì chị Liễu nhận thấy có dấu hiệu bất thường. Chị liền lên mạng tìm hiểu và làm theo hướng dẫn "thử gạo" bằng cách rang rồi đem đốt.

"Hạt gạo bắt lửa rất nhanh rồi bốc cháy bất thường, khi cháy hết thì phần tro kết dính thành mảng lớn". 

Khi cháy hết, phần tro kết lại thành mảng lớn. Trong khi đó, gạo lúa mùa vẫn bốc cháy nhưng chỉ cháy một phần rất yếu rồi tắt.

Ông Trần Văn Thạch - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Hà, cho biết: số gạo này do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh kêu gọi một đơn vị hỗ trợ và cấp phát cho 50 hộ dân vào chiều 19/11. Đối tượng được nhận gạo là hộ nghèo, neo đơn bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/hinh-1-1511437277557.jpg
Sau khi rang sơ qua và mang đốt, số gạo hỗ trợ bắt lửa bốc cháy rất nhanh.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
"Ông Trần Văn Thạch - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Hà, cho biết: số gạo này do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh kêu gọi một đơn vị hỗ trợ và cấp phát cho 50 hộ dân vào chiều 19/11. Đối tượng được nhận gạo là hộ nghèo, neo đơn bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua." 
Nhà chị quay clip hình như không có nghèo??
P/S : - Lần sau mấy bác vận động người ta ủng hộ 1 là tiền, 2 là thực phẩm thì các bác nên chỉ định Cty cung cấp thực phẩm luôn, để đảm bảo người chịu trách nhiệm, còn ủng hộ tiền thì yêu cầu chuyển khoản hoặc phải do ngân hàng nhà nước đứng ra phân phát cho nguồi dân, tránh trường hợp tuồng hàng giả tiền giả.
-  Cái doanh nghiệp bỏ tiền ra ủng hộ đồng bào cũng tội cho họ, đôi khi họ chẵn kinh doanh thực phẩm nhưng do UBMTTQ kêu gọi nên họ ủng hộ thôi
=> Các bác nên kiểm soát tình hình hàng giả chứ cứ như thế này thế hệ con cháu ta sau này sẽ như thế nào sau 30-40 năm nữa???

- Trả lời -

- 09:44 - 24/11

đột biến hết lượt thôi  

-

- 11:06 - 24/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?