Gánh tôm hùm vùng tâm bão đến TPHCM, người nuôi nghẹn ngào khi phải bán với giá rẻ

Nghĩ mà thấy tội người dân nuôi hải sản vừa bị thiệt hại do bão số 12, bỏ ra cả bao nhiêu tỷ đồng, cuối cùng thì phải bán đổ bán tháo để mong thu hồi lại được 1 phần nào đó.

Nguồn: Laodong.vn

Sáng 8.11, có mặt tại điểm bán tôm hùm, cá chim trắng… của chị Ngân, một số người biết đến hoàn cảnh của gia đình chị đã đến đây mua để ủng hộ. Tuy nhiên, với 3 thùng tôm hùm, hơn 50 kg, không biết bao giờ chị mới bán hết.

Theo chị Ngân, giá của tôm hùm loại lớn, có trọng lượng mỗi con từ 600gr đến 1kg, bán trên 1,1 triệu đồng/kg, còn loại nhỏ hơn giá từ 500.000 - 600.000 đồng/kg. Giá bán này so với thời điểm trước bão là thấp.

Ngoài tôm hùm, gia đình chị Ngân còn chở hàng chục ký cá chim trắng nặng trên dưới 1kg. Số cá này cũng được thu hoạch theo kiểu chạy bão. Được biết, 1kg cá chim, chị Ngân bán với giá từ 60.000-90.000 đồng/kg, thấp hơn một nửa giá bán ngày thường.

“Với giá bán tôm hùm, cá chim… này, gia đình tôi bị lỗ nặng. Tuy nhiên, nếu không bán được thì còn thảm hơn, vớt được đồng nào hay đồng đấy”, chị Ngân nói.

Gia đình chị Ngân đã bỏ hết số tiền tích góp được để đầu tư nuôi tôm hùm, cá chim… số tiền hàng trăm triệu đồng với mong muốn vựa năm nay sẽ thu được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, cơn bão số 12 vừa qua đã càn quét qua tỉnh Khánh Hòa, gây thiệt hại lớn cho gia đình chị và người dân nơi đây.

https://media.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2017/11/8/574906/2A.jpg?w=888&h=592&crop=auto&scale=both

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-

Chị Ngân tâm sự thêm, chị sống ở Sài Gòn được 8 năm nay, đợt bão vừa rồi chị không thể về quê thăm nhà được vì không có phương tiện ra Khánh Hoà. Trong mấy ngày bão lũ chị cũng mất liên lạc với gia đình luôn nên không thể nào ngủ yên. Sau khi liên lạc được với gia đình, nghe ba má kể lại trận bão kinh hoàng càn quét cả vùng Vạn Ninh (Khánh Hoà) chị chỉ biết khóc.

Chị kể: "Gọi điện về nhà, ba nói tài sản hư hỏng hết rồi, nhà nào cũng tốc mái, tôm cá cũng bị thiệt hại nhiều. Cách đây 20 năm nhà tôi cũng bị thiệt hại nhưng không đến nỗi nghiêm trọng như trận bão vừa rồi khiến người dân quê tôi ai cũng ám ảnh. Bao nhiều tiền của vay ngân hàng đổ vào nuôi tôm cá nhưng giờ bão vào thì trắng tay luôn rồi".

Theo chị Ngân, gia đình chị vay khoảng 7 tỉ đồng để nuôi 5.000 con tôm hùm và hàng trăm triệu đồng để nuôi cá nhưng chỉ vớt vát được vài chục con. Hiện gia đình chị ra chỗ nuôi tôm (ngoài đảo) để vớt vát thêm được con nào hay con đó về bán.- Trả lời -

- 08/11/2017

Bán ở đâu? Có ai biết ko.

- Trả lời -

- 08/11/2017

ai có tiền mua giùm chị  

- Trả lời -

- 08/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?