Gắn "động cơ" cho tinh trùng để chữa vô sinh

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/19/1487560_2m0r97ccqdadr.jpg


Áo giáp robot dành cho tinh trùng có thể mang đến giải pháp điều trị vô sinh.

Theo Science Alert, áo giáp robot cho tinh trùng mang tên "spermbot" là những đường xoắn ốc bằng kim loại với kích thước vừa đủ để bao bọc quanh đuôi một tinh trùng và giúp nó di chuyển về phía trứng. Bộ áo giáp này hoạt động nhờ từ trường do các nhà khoa học điều khiển và tất cả thí nghiệm tiến hành gần đây đều dùng tinh trùng bò đực trên đĩa cấy. Khi tinh trùng đến đích và tiếp xúc với trứng, bộ áp giáp có thể đảo chiều để tách khỏi tinh trùng.

Dù vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu, áo giáp dành cho tinh trùng có thể cung cấp một phương pháp hiệu quả hơn và bớt tốn kém hơn để thụ tinh nhân tạo cũng như thụ tinh trong ống nghiệm (trong đó trứng được đưa ra ngoài cơ thể trước khi thụ tinh). Kết quả nghiên cứu được nhóm tác giả tại Phân viện Khoa học nano Tích hợp thuộc Viện nghiên cứu IFW Dresden công bố trên tạp chí Nano Letters hôm 21/12/2015.

"Các kết quả chỉ ra những đường xoắn ốc bằng polymer phủ kim loại rất phù hợp để thực hiện nhiệm vụ này do chuyển động 3D của chúng dễ kiểm soát và không gây hại. Dù vẫn còn một số thách thức cần vượt qua để tinh trùng chuyển động nhân tạo thụ tinh thành công, chúng tôi tin rằng phương pháp hỗ trợ sinh sản mới này có tiềm năng trở thành hiện thực", nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo New Scientist, áo giáp robot siêu nhỏ dài 50 micron, có đường kính 5 - 8 micron (một micron bằng 0,001 milimet), được tạo thành từ phân tử nano sắt và titan. Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm nghiên cứu đang tìm cách cải thiện phương pháp điều khiển hướng bộ áo giáp, nâng cấp cấu trúc động cơ siêu nhỏ và xem xét tiềm năng ứng dụng với hệ miễn dịch của cơ thể. Nếu các nhà khoa học đạt thành công khi ứng dụng bộ áo giáp trong thực tế, đây có thể là lựa chọn mới cho các cặp vợ chồng đang gặp khó khăn với việc thụ thai.

Bình luận
-
Qua ghê luôn, tinh trung mà cũng có thể gắn động cơ nữa.

- Trả lời -

- 19/01/2016

[embedPost]TÀU BAY GIẤY CÓ GẮN ĐỘNG CƠ CỦA BOEING CŨNG BẰNG THỪA [/embedPost]

- Trả lời -

- 19/01/2016

Quả động cơ này chắc cung phải 4.5 đến 6.5 ấy nhỉ.nhập khẩu về tới Vn đánh thuế hơi cao,xong xuôi thuế chắc chỉ đại gia mới mua được

- Trả lời -

- 19/01/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?