Gần 580 ngư dân VN bị bắt giữ tại Indonesia do đánh bắt trái phép

Biển của người ta mà vào đánh bắt thì bị bắt giữ là đúng rồi chứ còn gì nữa

Theo Đại sứ quán VN tại Indonesia, thời gian qua có một số lượng lớn tàu thuyền và ngư dân VN xâm phạm vùng biển Indonesia để khai thác cá trái phép.

Những ngư dân này đã bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ và đưa về các đảo căn cứ để xử lý.
Căn cứ theo số liệu từ các cơ quan chức năng của Indonesia, có gần 580 ngư dân thuộc 72 tàu của các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (328 ngư dân), Bình Định (62 ngư dân), Khánh Hòa (58 ngư dân), Tiền Giang (66 người), Kiên Giang (44 ngư dân), Phú Yên (6 ngư dân) và Bình Thuận (13 ngư dân) đang bị bắt giữ.
Tuy nhiên, theo bộ phận lãnh sự thuộc Đại sứ quán VN tại Indonesia, số tàu trên danh sách có thể không đúng với số tàu thực tế do nhiều phương tiện sử dụng số hiệu giả.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/07/no-tauca_sdcj_gnlk_2oa9l6gqkinh9.jpg

Indonesia đánh chìm các tàu cá nước ngoài tại Batam, đảo Riau ngày 5.4.2016[/embedPost]

Đại sứ quán VN khuyến cáo người dân, khi nhận được thông tin người nhà vi phạm tại Indonesia, thân nhân cần phối hợp với sở ngoại vụ tại địa phương để sớm hoàn tất các thủ tục liên quan. Thời gian kể từ khi tàu bị bắt giữ đến khi các cơ quan chức năng Indonesia gửi hồ sơ thông báo thả ngư dân được gửi đến đại sứ quán sẽ mất từ 20 - 45 ngày. Trường hợp ngư dân sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết, sẽ mất khoảng 2 - 6 tuần để được trao trả về nước tính từ khi các cơ quan chức năng Indonesia thông báo trao trả ngư dân.

Về tài sản, tàu thuyền, Indonesia thời gian qua đã áp dụng các biện pháp cứng rắn đối với các vụ việc đánh bắt cá trái phép và trong hầu hết các trường hợp, nhà chức trách Indonesia sẽ cho tiêu hủy toàn bộ số tàu, thuyền vi phạm.

Nguồn:
http://thanhnien.vn/thoi-su/gan-580-ngu-dan-vn-bi-bat-giu-tai-indonesia-do-danh-bat-trai-phep-832705.html

Video xem thêm:

Video đang hot:
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?