[ Flores thượng đài cùng nhà 'Vua' ] Cao thủ người Việt bí ẩn truyền “chiêu thức độc” giúp Flores hạ nhà vô địch Trương Đình Hoàng.,

http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/3/6/photo1520327987242-15203279872421413939633.png

Liệu Flores sẽ trụ được mấy phút trước đại cao thủ võ lâm Việt??.,

Võ sư Trần Đức Khang đã chỉ ra những chiêu thức mà theo ông là “bắt buộc” phải dùng nếu Flores muốn hạ gục nhà vô địch boxing Trương Đình Hoàng.

Những ngày qua, làng võ Việt lại xôn xao bởi sự kiện chuẩn võ sư người Canada Flores muốn tỉ thí với một số "cao thủ", trong đó có tay đấm boxing từng vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng.

Với việc Flores vừa khẳng định sẵn sàng chấp nhận lời mời giao đấu của Trương Đình Hoàng và trận đấu này có thể sẽ diễn ra trong vài tháng tới, không ít võ sư có chuyên môn ở Việt Nam đã lên tiếng phân tích.

"Bí kíp" độc và cơ hội duy nhất cho Flores?

Phân tích về mối tương quan giữa sức mạnh của Flores và Trương Đình Hoàng, ai sẽ là người chiếm lợi thế, võ sư Trần Đức Khang – HLV tán thủ gạo cội ở Hà Nội đã đưa ra quan điểm của mình:

"Tôi không nói Flores có thể đại diện cho môn phái Vịnh Xuân. Tuy nhiên, với trình độ của riêng Flores thì khả năng thi đấu thành tích cao là rất khó. Thứ nhất là về thời gian tập luyện, thứ hai là quá trình kinh qua các cuộc đọ sức với những võ sĩ đỉnh cao.

Nếu chỉ tập theo lối võ cổ truyền mà đấu với một võ sĩ boxing chuyên nghiệp thì võ sĩ boxing kia sẽ hạ gục đối thủ ngay lập tức".

http://sohanews.sohacdn.com/2018/3/6/000-1520321949476837238317.png

Võ sư - HLV tán thủ Trần Đức Khang chỉ ra chiêu thức giúp Flores có thể khắc chế Trương Đình Hoàng.

Nói về trường hợp nếu cuộc tỉ thí giữa Đình Hoàng và Flores được diễn ra, đặc biệt là đấu theo luật tự do không đeo găng giáp, liệu Flores có cách nào để khắc chế sức mạnh và kinh nghiệm của đối thủ hay không, võ sư Trần Đức Khang đưa ra lời khuyên đặc biệt cho vị chuẩn võ sư người Canada:

"Flores chỉ có cơ hội nếu có những đòn chân thật mạnh. Chủ yếu là Flores phải sử dụng được đòn phang trụ tầm thấp, có thể nhắm vào đầu gối. Chắc chắn đòn phang ống vào đầu gối chính là phương án hiệu quả nhất.

Tất nhiên, khả năng di chuyển của Trương Đình Hoàng là rất tốt nhưng Flores có thể dùng các đòn phang trái, phang phải ở tầm thấp từ đan điền, hạ bộ trở xuống.

Hoàng là võ sĩ có trình độ, kinh nghiệm lại có sải tay dài. Theo tôi, Hoàng rất giỏi ở khả năng be chắn đòn ở tầm trung và thượng bàn. Chỉ có tầm hạ bàn là có thể sơ hở. Nếu đấu với Hoàng ở thể loại tự do, Flores cần phòng thủ phản kích là chủ yếu. Tôi vẫn cho rằng Flores chỉ có cơ hội nếu dùng được các đòn phang tầm thấp.

Flores là người bị thách đấu. Anh ta nên vận dụng tốt 2 khả năng của người tập võ: khả năng đánh và khả năng không cho người đánh mình để có được đấu pháp phù hợp".

http://sohanews.sohacdn.com/2018/3/6/cau-thu-uzbek-2qyxx-15203210806961100449226.jpg

Theo võ sư Trần Đức Khang thì khả năng giành chiến thắng của chuẩn võ sư Flores nếu đấu Trương Đình Hoàng là không cao.

Đình Hoàng sẽ hạ gục Flores ngay trong hiệp 1?

Theo một võ sư rất nổi tiếng khác của làng Vịnh Xuân Việt Nam thì Flores có thể khắc chế Trương Đình Hoàng. Song, cơ hội cho chuẩn võ sư người Canada là quá ít.

"Đầu tiên, phải nói rằng Flores không thể đại diện cho phái Vịnh Xuân và Đình Hoàng cũng không để đại diện cho boxing. Đây là cuộc đấu của hai cá nhân với nhau chứ không phải của hai môn võ.

Tôi cho rằng, nếu Flores muốn khắc chế được Trương Đình Hoàng thì chỉ có cách duy nhất là áp sát, túm kéo, bẻ, ném… Phải áp sát được thì may ra còn có cơ hội chứ để Đình Hoàng giữ khoảng cách thì sẽ là quá khó cho Flores.

Võ sĩ boxing chuyên nghiệp họ luôn có quả đấm rất mạnh. Nếu không thể bám sát, hoặc không phát huy được bộ chân thì cũng đồng nghĩa với thất bại. Tôi cho rằng, bộ chân của Flores cũng không phải là tốt, chỉ ở mức trung bình.

Tôi vẫn cho rằng Trương Đình Hoàng mạnh hơn hẳn bởi anh ta quá quen với việc đấu trên đài. Anh ta là VĐV chuyên nghiệp nên chắc chắn trình độ hơn hẳn.

Flores có chiều cao, cân nặng tốt hơn nhưng điều đó chỉ có lợi thế nếu Flores đấu với một người có trình độ bình thường. Nhưng khi đánh với một võ sĩ chuyên nghiệp, điều đó lại chính là một bất lợi bởi võ sĩ to lớn thường xoay chuyển chậm. Nên nhớ, với một võ sĩ chuyên nghiệp thì chỉ trong một nháy mắt, họ có thể giải quyết rất nhiều vấn đề.

Để đánh giá về phong cách đánh của Flores và Trương Đình Hoàng, tôi nghĩ Flores đánh theo lối khá lai căng. Tôi được biết anh ta từng học cả kickboxing, một chút Muay Thái và có cả Bạch Mi nhưng có vẻ anh ta đánh theo lối Bạch Mi nhiều hơn.

Đặc biệt, theo nhận định của tôi thì nếu đánh tự do bằng tay trần (không đeo găng) thì Flores có thể sẽ cầm cự được lâu hơn một chút. Nhưng nếu đeo găng, chắc chắn Đình Hoàng sẽ hạ Flores ngay trong hiệp 1.

Những trận đấu kiểu như thế này thì các võ sĩ sẽ không đeo mũ mà chỉ đeo găng hoặc có thể không găng và các võ sĩ sẽ không được dùng các đòn hiểm độc như kiểu đánh hạ bộ, đánh gáy, chọc mắt… Nếu không đeo găng, Flores có thể trụ sang hiệp 2 nhưng Trương Đình Hoàng vẫn có khả năng thắng rất cao".

http://sohanews.sohacdn.com/2018/3/6/cppe4e4vtdikmxq9q8sy-15203211672261818242275.jpg

Flores có lối đánh khá lai căng và sẽ bị Trương Đình Hoàng hạ ngay trong hiệp 1?

Nói thêm về thực tế rằng các võ sĩ đến từ môn Vịnh Xuân thường hiếm khi trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp và có thành tích cao khi bước ra các sàn đấu chuyên nghiệp, vị võ sư này cho rằng:

"Tôi nghĩ đó là do mục tiêu giảng dạy thôi chứ đó không phải là hạn chế của môn phái. Bởi các giải đấu ở Việt Nam như các đại hội thể thao trong khuôn khổ nhà nước thì cũng có nhiều võ sĩ giỏi đến từ môn Vịnh Xuân từng giành HCV.

Còn ở các võ đài như UFC hay các giải MMA thì các VĐV Vịnh Xuân không đạt nhiều kết quả bởi các thầy Vịnh Xuân ngày xưa hoàn toàn không dậy học trò theo tiêu chí để tham dự các giải đó. Tôi nghĩ đó vẫn chỉ là do mục tiêu giảng dạy thôi".

Nhà vô địch thế giới Muay Thái nghiêng về boxing

Nữ võ sĩ Muay Thái từng vô địch thế giới Bùi Yến Ly đánh giá: "Nếu hai võ sĩ boxing và Vịnh Xuân có thể hình và thời gian tập tương đương đấu với nhau, nếu xét trên lý thuyết thì cơ hội thắng là ngang nhau.

Tuy nhiên, tôi vẫn nghiêng hơn về boxing. Cứ nhìn "Gã điên UFC" Conor McGregor khi thi đấu UFC thì biết. Anh ấy đa phần là đánh bằng đòn tay".

http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/3/6/dung-1-1520321406146819838434.jpg

http://soha.vn/cao-thu-vo-viet-truyen-bi-kip-giup-flores-ha-nha-vo-dich-boxing-20180306143552866.htm

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?