FakeNews: Bằng lòng đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam công nhận trên toàn quốc

Trong thời gian vừa qua, dư luận cả nước bắt đầu xôn xao về việc có một số cử nhân tốt nghiệp đại học nhưng vẫn đi làm công nhân, phóng viên Con Ốc Sên Bé Nhỏ đã có cuộc trao đổi với Trưởng phòng nhân sự của khu công nghiệp Bắc Thăng Long anh Thích Thì Tuyển để làm rõ vấn đề trên:

PV: Thưa anh Tuyển, hiện nay trong dư luận đang xôn xao về việc có một số cử nhân đại học nhưng lại đi làm công nhân, với cương vị là một người làm công tác tuyển dụng anh có bình luận gì về vấn đề trên không ạ?

A.Tuyển: Về vấn đề này thì khu công nghiệp của chúng tôi có biết, nhưng vẫn chưa có biệt pháp để xử lý dứt điểm vì một số đối tượng cử nhân cố tình giấu giếm bằng cấp của mình ở nhà, không cung cấp trong hồ sơ xin việc. Một số đối tương khác thì cố tình khai man, chỉ khai là học hết cấp 3 mà công việc thì nhiều nên chúng tôi chưa có thời gian xác minh lại. Hiện tại chúng tôi chỉ mới xử lý được một số trường hợp có bằng thạc sĩ, tiến sĩ mà vẫn cố tình đi làm công nhân. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt, xác minh làm rõ hồ sơ của tất cả các công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp, nếu thấy có đối tượng là cử nhân đại học thì chúng tôi sẽ đuổi thẳng cổ ngay tránh làm mất công bằng trong xã hội, trả lại việc làm cho các lao động phổ thông.

Trong một diễn biết có liên quan, thị trường lót chuột máy tính quý 2/2017 bỗng nhiên xuất hiện một biến động dữ dội. Doanh số các sản phẩm lót chuột truyền thống bỗng nhiên giảm mạnh, thay thế vào đó là một loạt lót chuột mới với hình dáng chữ nhật, màu đỏ có dấu mộc, chất liệu bằng giấy cứng được các game thủ ưu dùng hơn. Loại lót chuột mới này được các chủ cửa hàng giới thiệu rằng đây là hàng thủ công made in Việt Nam được mua lại từ cử nhân của các trường đại học với tên gọi "Bằng Tốt Nghiệp".

Giá cả của loại lót chuột này trên thị trường được giao bán với mức giá từ 200 nghìn đồng với loại lót chuột ghi rõ "tốt nghiệp loại Giỏi", 500 nghìn đồng với loại lót chuột "loại Xuất Sắc", 1 triệu đến 2 triệu đồng với loại lót chuột "thạc sĩ", "tiến sĩ". Luôn được tặng kèm lót chuột "loại trung bình khá"

Tất cả các chủ cửa hàng đều cam kết các loại lót chuột này đều đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận.

Bình luận về vấn đề trên, anh Nguyễn Thu Em tốt nghiệp khoa Xây dựng Gia đình trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội, hiện tại đang công tác trong ngành xây dựng dân dụng ở vị trí phụ hồ hơn 10 năm qua cho rằng: "Chiếc bằng quan trọng nhất không phải là bằng đại học mà là bằng lòng".

Phóng viên Con Ốc Sên Bé Nhỏ/ Theo Vnslow

Chú Ý: Các thông tin độc giả vừa đọc đều là Fake news, chống chỉ định với người cả tin và thanh niên nghiêm túc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/21/bang-thac-si-ca5cd8d1-3742-4a21-9b28-9ea_2p0b6fna457cp.jpg

Bình luận
-
Vui mà thật 100% . Chuyện thật mà như bịa đấy , rất nhiều cử nhân coi tấm bằng như một kỷ niệm mà không hề có tác dụng gì với công việc , nghề nghiệp của họ .

- Trả lời -

- 21/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?