Facebook đang ngấm ngầm giết chết số điện thoại di động

Có thể bạn biết rõ số điện thoại cá nhân của chính mình, nhưng bạn hầu như không nhớ số của bất cứ ai khác. Một khi các số được lưu vào di động, bạn sẽ không xem xét về dãy số đó thêm một lần nào nữa. Thay vào đó, khi cần liên lạc, chúng ta sẽ bấm tên người đó trong danh bạ. Ngoài ra, bạn cũng không có một thông tin nào về người mà mình sẽ gọi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/11/facebook-messenger-free-voip-ios-fsmdotc_2ltn4dmrnkioj.jpg


Bây giờ là thời đại bùng nổ công nghệ toàn cầu và Facebook muốn dựa vào đó để loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của số điện thoại. Đó là điều mà giám đốc phụ trách mảng Messenger của Facebook tin tưởng. Ông cũng cho biết trong năm 2015, mảng tin nhắn của hãng đã đạt cột mốc 800 triệu người sử dụng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/11/images1642574_2fe4087e00000578_3388752_i_2ltn4j97gi7ic.jpg

Cột mốc 800 triệu người dùng cùng các tính năng mới của Facebook Messenger trong năm vừa qua. Ảnh: Phonearena.
“Chúng tôi đã giúp nhắn tin nhanh hơn, giới thiệu cuộc gọi video, khả năng tùy biến cuộc trò chuyện với màu sắc, biệt danh và emoji. Ngoài ra, còn có các phương pháp mới cho các doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng của họ bằng cách chia sẻ các kinh nghiệm”, Giám đốc David Marcus chia sẻ.

Tuy vậy, đôi khi Facebook vẫn chưa thể tùy chỉnh cuộc nói chuyện và các emoji. Thi thoảng người dùng vẫn bị mắc kẹt trong các chức năng của Facebook.

“Chúng tôi đã thêm thông tin hữu ích ở trên cùng các cuộc hội thoại mới. Điều này giúp bạn biết rõ hơn về người mình đang nói chuyện nếu người đó không phải là bạn bè trên Facebook của bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn xây dựng các tin nhắn yêu cầu, giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm bạn và nói chuyện với bất cứ ai”, Marcus khẳng định.

Sự cải tiến của Facebook dường như đang biến nó trở thành kẻ thù của số điện thoại. Khi chia sẻ clip quảng cáo “The Disappearance Of The Number Phone”, Marcus ám chỉ nhắn tin theo cách truyền thống đang ngày càng lạc hậu. Trong khi đó, nếu sử dụng Messenger, bạn sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Bạn có thể gửi ảnh GIF, âm thanh, clip và ngay cả tiền bạc.

http://news.zing.vn/Facebook-muon-giet-chet-so-dien-thoai-post617841.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?