EVN quyết xóa "danh hiệu" quán quân vay nợ

Chiều 21-6, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để truyền đạt nhiều nội dung mà Thủ tướng lưu ý.

Không để xảy ra thiếu điện

Ông Nguyễn Cao Lục nêu rõ theo yêu cầu của Thủ tướng, ngành điện phải đạt tăng trưởng 11,5% trong năm 2017, bảo đảm điện cho nền kinh tế, cung ứng điện cho miền Nam, không để xảy ra thiếu điện... Do đó, EVN cần báo cáo các giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% năm 2017.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/22/5-chot-1498057646238_2oh2dhols1jp3.jpg

Ông Nguyễn Cao Lục cho biết Thủ tướng đã yêu cầu EVN phải bảo đảm đủ điện cho nền kinh tế Ảnh: NHẬT BẮC

Thủ tướng cũng lưu ý về công tác vận hành các nhà máy thủy điện, nhiệt điện trong thời gian qua đã có một số vụ gây bức xúc, như 4 học sinh đuối nước tại khu vực hạ lưu thủy điện Sông Ba Hạ (tỉnh Phú Yên), sự cố công trình thủy điện Sông Bung 2 làm 2 công nhân tử vong; cùng đó là tình trạng ngập lụt ở các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận và Đắk Lắk, Hà Tĩnh.

"Một số ý kiến đặt vấn đề về việc các thủy điện liên quan xả lũ. Thủ tướng đã chỉ đạo không thể để tình trạng xả lũ làm tăng ngập cho dân vùng hạ lưu rồi lại trả lời là xả đúng quy trình. Vậy cái quy trình đó là sai, không thể chấp nhận được" - đại diện tổ công tác nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu EVN báo cáo các giải pháp để không xảy ra sự cố ảnh hưởng tới người dân.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/evn-quyet-xoa-danh-hieu-quan-quan-vay-no.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?