Em gái không được sang hiến tủy, người phụ nữ gốc Việt phải nằm chờ chết trong bệnh viện tại Mỹ

Xin visa vào Mỹ đúng là lằng nhằng, họ cũng nghĩ cho đất nước họ, tránh những người nhập cư nghèo chỉ làm tăng gánh nặng cho chính phủ. Tuy nhiên những trường hợp người nhà sang hiến tủy để chữa bệnh như này, bên lãnh sự quán nên xem xét sự việc thấu đáo hơn.


Vào ngày Valentine 14/2, bác sĩ mới tìm ra bệnh và chẩn đoán bà bị bệnh bạch cầu tủy xương cấp tính - một dạng ung thư máu. Những tháng ngày sau đó, bà phải nằm viện để hóa trị liệu nhằm kéo dài sự sống.

Các bác sĩ nói với gia đình bà Thơ rằng bệnh nhân cần ghép tế bào gốc để giữ mạng sống. Người hiến tặng phải có độ tương thích đạt trên 70%, là anh chị em trong nhà thì càng tốt. Sau khi kiểm tra, em gái út của bà Thơ là chị Thủy, đang sống ở Việt Nam, tương thích đến 100%. "Nghe tin dì tương thích với mẹ tuyệt đối, chúng tôi phấn chấn vô cùng. Thế nhưng Mỹ không cấp visa nhập cảnh cho dì. Khi biết dì không thể qua Mỹ cứu mẹ chỉ vì thủ tục visa, mọi thứ với chúng tôi trở nên tan vỡ". Ái Vân nói.

Một năm qua, chị Thủy đã nhiều lần xin visa đến Mỹ để cứu chị gái nhưng đều bị cơ quan ngoại giao Mỹ tại Việt Nam từ chối vì không đủ điều kiện. "Chúng tôi cảm thấy bị phản bội. Dù sao chúng tôi đều đang là công dân của đất nước này", Ái Vân nói. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì chị Thủy đã sang Mỹ thực hiện hiến tế bào gốc từ ba tháng trước khi mà bà Thơ vẫn còn đang khỏe mạnh. Hiện nay do chờ quá lâu nên bệnh nhân chỉ còn cách sống dựa vào hệ thống máy móc để duy trì tính mạng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/21/1-1505938675995_2p0b4b3i10crf.jpg


Giấy giới thiệu của Trung tâm Y tế Irvine thuộc trường Đại học California nơi bà Helen Thơ Huỳnh đang nằm điều trị.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/21/3-1505938676017_2p0b4b3ht48o8.jpg


Bà Thơ (áo đỏ) cùng gia đình tại Mỹ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/21/2-1505938676005_2p0b4b3im1rrl.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Tà có ông bạn đồng nghiệp hết sức kiên trì trong việc xin visa đi Mỹ. Không phải tha thiết gì vì cả nhà anh ta sang Mỹ lâu rồi, có bảo lãnh đi Mỹ nhưng bỏ không đi. 18 lần nộp đơn x 180usd mỗi lần, 17 lần bị từ chối: chủ công ty xây dựng lớn, tiếng Anh lưu loát, tài sản đầy ắp, ngân hàng đầy tiền, công ty đầy công trình, hợp đồng, lần nào vào phỏng vấn cũng mang một đống hồ sơ vào chứng minh tài sản và sự nghiệp ở VN, lần nào cũng nhận 1 tờ giấy in sẳn với nội dung chung chung: "Bạn bị từ chối visa không định cư vì chúng tôi không tìm được lý do ràng buộc bạn với nơi cư trú hiện tại đề đảm bảo bạn muốn quay trở lại..." tức là họ còn không màng nghiên cứu hồ sơ anh ta, tài sản, cơ ngơi, vợ con đều ở lại VN. Tôi thắc mắc "sao anh kiên trì xin qua Mỹ thế? Nếu du lịch thì khối gì chỗ khác để đi?" Anh đáp "Lý do chính là ông cụ tôi hấp hối bên Mỹ, tôi kiên nhẫn đến lần thứ 18 thì mới được" tôi hỏi thêm "Thế có kịp gặp ông cụ lúc lâm chung không?" Anh buồn buồn "kịp thắp hương nơi mộ ông" Thế có vô nhân đạo không? Còn vô số trường hợp giống như vầy! Chẳng lẽ tôi nói sai mà họ đúng?

- Trả lời -

- 21/09/2017

Hết số lượng visa đó là phải thông báo đóng sổ để người ta đừng nộp đơn. Thử làm bài toán, mỗi ngày phỏng vấn 50 case visa x 3,860,000vnd. Mỗi tháng họ thu bao nhiêu, chưa kể đương đơn nào bị từ chối được nộp đơn xin phỏng vấn lại ngay.

-

- 22/09/2017

Nghe cũng tội nghiệp . Nhưng diện ốm đau không phải là diện ưu tiên được cấp Visa ngay . Mỗi năm nước Mỹ chỉ cung cấp 1 số lượng Visa hạn chế cho sang thăm người thân thôi. Vì vậy hên xui. Có người phải mất nhiều năm mới có Visa. Nói chung là sống ở đâu thì theo luật ở đó . Bạn sống ở Viet nam thì theo luật Vietnam . Sống ở Mỹ thì theo luật Mỹ . Không có nơi nào là thiên đường cho mọi người .

-

- 21/09/2017

Ta chửi mấy thằng trong toà lãnh sự Mỹ vô nhân đạo có gì sai mà xoá comment của ta hèn hạ thế???

- Trả lời -

- 21/09/2017

Bọn nó hạ cấp, hiểu gì đâu hơi sức đâu bác mắng.

-

- 21/09/2017

Kính mong chủ thớt thay vì ngồi cào bài thì gọi điện đàm phán với đồng chí Trump để giúp đỡ họ đi

- Trả lời -

- 21/09/2017

Người Việt phải lên tiếng và tẩy chay cái visa của chúng nó chứ chúng tưởng là báu lắm. Còn bọn bây ăn bả gì của chúng mà không cho ta lên tiếng. Những điều ta nói là sự thật!

- Trả lời -

- 21/09/2017

Mấy thằng trong lãnh sự Mỹ tưởng tấm visa vào Mỹ của chúng là báu lắm! Chúng cứ từ chối một cách vô tội vạ visa xin đi Mỹ của người Việt, tiền phí vẫn lượm một cách hèn hạ, trong khi visa xách ra bán kiếm tiền mua nhà đến nỗi vào tù! Chính sách mất dạy gì đây? Xin lỗi ai định lên tiếng bênh vực chúng nhé (mấy thằng trong Lãnh sự Mỹ), tôi là công dân Hoa kỳ vẫn mang quốc tịch và hộ chiếu Mỹ, tôi có quyền chửi chúng như chửi chó vì chính sách vô nhân đạo trong trường hợp bài viết nầy và nhiều trường hợp khác mà tôi biết! Tẩy chay CMN xin visa sang xứ nó làm cái giống chó gì? Screw their visas!

- Trả lời -

- 21/09/2017

Bác chửi vậy mấy anh em thần thánh mỹ vào phan xi băng bác giờ...kaka

-

- 21/09/2017

Hãy chờ đến ngày công dân Mỹ phải xin visa đi tỵ nạn các nước khác! Ngày đấy sẽ đến...

-

- 21/09/2017

Cứ mỗi đơn xin visa lệ phí gần 200usd, nộp vô rồi nhận tờ giấy từ chối in sẳn có cùng nội dung "bạn không hội đủ điều kiện..." mà không hề hỏi câu nào, không hề xem hồ sơ. Vậy sao không hoàn lại lệ phí? Tôi đã đích thân hỏi bà lãnh sự. Đơn giản là Toà Lãnh sự Mỹ phải tự kiếm thêm ngân sách vận hành vì chính phủ đưa qua không đủ. Do đó chi phí không thể hoàn lại. Đó là câu trả lời tôi nhận được. Trong trường hợp kể trong bài viết nầy và nhiều trường hợp khác tôi biết sẽ tiếp tục kể thêm sau đây, sự từ chối visa là hết sức vô nhân đạo.

- Trả lời -

- 21/09/2017

Viết hẳn tâm thư gởi qua Trump đi thớt,chắc chắn thớt sẽ "gặt" nhiều lắm.

- Trả lời -

- 21/09/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?