Đường sa ngã của hotboy đa tình ham ăn chơi, bản án dành cho những thanh niên ham chơi lười làm

Thực sự học giỏi chưa thể làm được người tử tế, thay vì dạy những giáo điều với hằng hà sa số kiến thức viển vông xa vời, hãy dạy những thanh niên này cách sống, cách làm người, bản lĩnh trước cám dỗ cuộc sống, không bị sa ngã vào dục vọng thấp hèn, âu cũng là bài học đắt giá cho Quang. 25 năm, quãng thời gian dài của đời người, hi vọng Quang thay đổi.

Nguyễn Duy Quang gây án khi đang là sinh viên Đại học Xây dựng. Trước đó, Quang từng là thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi của một tỉnh miền Bắc. Hôm Quang ra tòa, cha Quang, tóc bạc trắng trên đầu, gầy gò, khắc khổ, già hơn nhiều so với tuổi 55, lúc nào ông cũng bị dằn vặt bởi câu hỏi mà mãi chưa tìm ra lời đáp: Tại sao Quang sa ngã, tại sao đứa con trai từng đem đến cho ông nhiều hy vọng về sự thành đạt giờ lại trở thành bi kịch của đời ông? Tại sao, một chàng trai học giỏi đến vậy, mặt mũi khôi ngô đến vậy mà lại trở thành thủ phạm của vụ án cướp của giết người gây xôn xao dư luận?
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/04/zalo_screenshot_4_2_2016_818686_2m38lstlgc2i2.png

Quang bảo đã về đây được gần 3 năm, bắt đầu một cuộc sống khác, thanh thản hơn nhiều so với hồi ở tạm giam. Quang xác định tội nặng phải ở tù lâu, cũng là một sự trả giá, phải chấp nhận. 25 năm tù, quá dài so với một đời người nhưng không phải hết hy vọng.

Nhớ lại ngày gây án định mệnh, Quang bảo: "Đêm ấy, sau khi gây án, em đi chơi với bạn gái xong rồi về nhà trọ, sáng hôm sau vẫn đến giảng đường bình thường để thi môn giải tích. Nhưng đến tối, khi biết công an tìm là em hiểu mọi chuyện đã bị lộ". Quang quen nạn nhân Ý qua mạng khi làm chủ diễn đàn "Hội những người yêu mà không dám thổ lộ" trên Internet, có thời điểm thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia. Quang nhận lời hò hẹn với Ý chứ không yêu vì đã có người yêu rồi, dù Ý khá xinh xắn.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/04/thumb-660-21-duong-antg-x2016-4144-7521-_2m38m8fdb8lnm.jpg

Gần 4 năm, cô người yêu của Quang chưa bao giờ thăm nuôi Quang, dù sau khi cướp được điện thoại và xe máy của Ý, Quang phi ngay đến nhà và hai đứa cùng nhau đi nhà nghỉ. Dù Quang bị bắt khi hai người mới rời sàn nhảy và Quang trả cho cuộc vui ấy bằng số tiền 2,4 triệu đồng bán chiếc điện thoại cướp được. Quang kể yêu người phụ nữ hơn 3 tuổi này bằng tất cả sự say mê, hối hả của một chàng trai non tơ.

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/duong-sa-nga-cua-hotboy-da-tinh-ham-an-choi-3352214.html
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?