Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu, ông chủ siêu bơm nghi có 'hành động phá hoại' chứ không phải do siêu máy bơm không hoạt động

Ming MingMing Ming

18/10/2017/0

Trước đó, sau nhiều lần thử nghiệm, ngày 2/10, Trung tâm chống ngập (đại diện cho TP.HCM) và Tập đoàn công nghiệp Quang Trung đã ký hợp đồng nguyên tắc về việc dùng hệ thống máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Thời điểm đó, ông Nguyễn Tăng Cường cam kết trên báo chí, khi "siêu bơm" chính thức đi vào hoạt động, sẽ không bao giờ có tình trạng ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh và "nếu không hết ngập không lấy tiền".

Sau đó thì ông Cường cho rằng, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu dù "siêu bơm" hoạt động có thể do 'có hành động phá hoại' gây tắc cống và cho biết sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra rõ vụ việc.

Vâng nói chuyện như vậy liệu có tin được không?
Cái gì không làm được thì cứ đổ lỗi cho "hoạt đông phá hoại" là được nhỉ? Hay thật!Nguồn: Soha.vn


Theo mô tả của báo Zing.vn, trận mưa lớn trưa 17/10 khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng, "siêu máy bơm" của Tập đoàn Quang Trung "tê liệt", không thể hút được nước.

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy la liệt, giao thông qua tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh khó khăn.

Báo Thanh Niên cho hay, đoạn đường qua đây, nước dâng lênh láng như sông. Nhiều xe chết máy, người đi đường phải vừa lội nước vừa dắt xe.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/18/photo-1-1508231378951_2p49f1hbei1da.jpg


Theo ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quang Trung, chủ đầu tư đề án "siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, "siêu máy bơm" không hút được nước là do 2 miệng cống dẫn vào máy bơm đang bị tắc.

"Qua kiểm tra, chúng tôi phát hiện các cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh hướng (Điện Biên Phủ - Tôn Đức Thắng) bị tắc nghẽn hoàn toàn dẫn đến ngập kéo dài.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?