Dương Minh Ngọc: Trinh sát SBC đầu tiên

Từ chối tất cả đề nghị phỏng vấn và sống lặng lẽ, chăm lo gia đình nhưng khi tôi đề cập đến việc có chủ trương thành lập lại đội SBC, anh Dương Minh Ngọc phấn khích:

-Anh em công an bây giờ giỏi hơn anh em SBC về nhiều mặt, tội phạm bây giờ không nguy hiểm hơn nhưng phức tạp hơn…Tên gọi gì không quan trọng nhưng phải trấn áp được tội phạm và mang lại sự bình yên cho người dân.

Dương Minh Ngọc là một trong những trinh sát đầu tiên của công an Sài Gòn Gia Định sau 1975 và là trinh sát SBC đầu tiên.

Hơn 60 lần bị té xe Honda 67 khi truy bắt tội phạm và hàng trăm lần cùng đồng đội bắn hạ hoặc khống chế cướp có vũ trang trên đường phố và trong hang ổ của chúng.Những thành tích của Dương Minh Ngọc và SBC đã đóng dấu vào lịch sử cảnh sát hình sự bởi sự khủng khiếp của tội phạm và cách mà SBC khuất phục chúng…

Còn giờ đây, đối diện tôi là một người đàn ông hiền lành, chỉ nói chuyện vui về việc con cái học hành ra sao…

Có những chương thật đau buồn trong cuộc đời khi Dương Minh Ngọc (và tôi) cùng ra tòa trong một vụ đại án hình sự…nhưng rồi cũng qua.

Thật quá khó khăn khi người ta cố gắng trở thành người bình thường trong ánh hào quang cũng như những chương buồn của quá khứ!

[linkEmbed]/threads/bang-khen-nuoc-mat.2358925[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/20160530163656-a1_2mkcgjirer4jd.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?