Được bầu làm công an viên dù trốn nã suốt 27 năm sau khi cướp... gói bột ngọt: Cái giá quá đắt phải trả!

Chỉ vì một gói bột ngọt mà lẩn trốn gần nửa cuộc đời. Những lưới trời lồng lộng, chạy đâu cho thoát. Muốn hoàn lương thì hãy trả giá cho tội ác của mình đi đã nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/13/1_nxgejpg_2o6osom9887ih.jpg


Sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện miền núi Nghệ An, lại thiếu sự giáo dục nên từ nhỏ Hà Văn Thu (SN 1971, ngụ xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) đã có tiếng quậy quá. Cuộc sống nghèo đói, không chịu đi làm, Thu và nhóm đối tượng cùng làng đi cướp, trấn lột từ những món đồ rất nhỏ của các thợ bè trên sông Giăng về sử dụng.

Cụ thể, vào một đêm của năm 1990, Thu cùng 3 đồng bọn bàn kế phục kích trên sông Giăng, đoạn qua xã Môn Sơn để thực hiện hành vi trấn lột tài sản. Sau khi tiếp cận được chiếc bè chở gỗ, cả nhóm vác dao, gậy, gạch đá nhảy lên bè. Toàn bộ tài sản của các thợ bè đều bị lột sạch, từ tài sản có giá trị, quần áo tư trang đến đôi dép, thậm chí nửa gói mì chính cũng bị nhóm Thu “gom” hết.

Vào thời điểm đó, một đôi dép Lào hay chiếc áo bay là món đồ giá trị với phần lớn dân bản Bắc Sơn. Tiếc của, chủ bè chống cự thì bị các đối tượng dùng hung khí đánh bị thương. Không muốn gây thù hằn với dân bản địa, các thợ bè đành im lặng cho qua chuyện.

Không lâu sau, hai đồng bọn của Thu bị bắt giữ. Sau thời gian truy tìm không có tung tích, đến năm 1996, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Con Cuông đã phát lệnh truy nã với Hà Văn Thu và đồng bọn còn lại về tội “Cướp tài sản”.

Trong thời gian trốn nã, Hà Văn Thu đã tạo vỏ bọc cho mình với thân phận mới. Sau khi sống chui lủi tại một số nơi ở huyện Con Cuông, đồng thời cắt đứt liên lạc với người thân, Thu đã phiêu bạt về huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa).

Với vỏ bọc mới cùng sự chịu thương chịu khó, Thu nhanh chóng chiếm trọn sự tin tưởng của những người sống xung quanh. Sinh sống tại đây một thời gian Thu lấy vợ, sinh con và làm nghề trồng trọt, buôn bán nhỏ. Hai con của vợ chồng Thu đều được ăn học tử tế.Sống được lòng bà con chòm xóm lại năng nổ tham gia các hoạt động nên Thu được mọi người tin tưởng, bầu làm công an viên xóm. Hết nhiệm kỳ, Thu ở nhà phụ giúp vợ buôn bán nhỏ.

Trưa 28/3, vượt hàng trăm cây số, tổ công tác PC52 Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tại huyện Quan Sơn. Sau khi hội ý với các lực lượng chức năng của tỉnh bạn, các mũi dần áp sát căn nhà của Giang (tức Thu) nhằm không để đối tượng kịp bỏ chạy lên rừng hay vượt biên sang Lào.

Nguồn: http://baophapluat.vn/con-duong-hoan-luong/27-nam-tron-truy-na-toi-cuop-goi-bot-ngot-329327.html

VIDEO HOT: Lá thư tuyệt mệnh sai chính tả tùm lum của bé gái lớp 5 bị xâm hại mà không đòi được công lý


VIDEO xem nhiều: Truyền hình Mỹ làm video troll đau hãng hàng không kéo lê hành khách gốc Việt: Chúng tôi cho bay bạn mới được bay, nếu không thì... BIẾN!VIDEO HOT: Nhân viên quán ăn cầm dao truy sát nhóm thanh niên trên phố Hà Nội sau khi ngăn cản ẩu đả
Bình luận
-

- Trả lời -

- 13/04/2017

Đối với 1 đối tượng không nguy hiểm như này có cần phải dùng dao mổ trâu ??? Nghe câu : "Sau khi hội ý với các lực lượng chức năng của tỉnh bạn, các mũi dần áp sát căn nhà của Giang (tức Thu) nhằm không để đối tượng kịp bỏ chạy lên rừng hay vượt biên sang Lào" mà thấy Diễn quá mức.

- Trả lời -

- 13/04/2017

Cho tui hỏi là theo luật thì 27 năm (từ 1990) có hết hiệu lực truy nã hình sự k

- Trả lời -

- 13/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?