Đừng vứt răng sữa của con vì chúng có thể cứu mạng con: Điều mà các bà mẹ nên biết

Đúng là giữ răng sữa cho con có rất nhiều lợi ích, nhưng mỗi tội là chi phí lưu giữ hơi cao, điều này không phải gia đình nào cũng có thể bảo quản được.
Bác sĩ cho biết không phải cứ cất răng sữa ở nhà là có thể dùng chữa bệnh cho con. Muốn thế, phụ huynh phải đến ngân hàng tế bào gốc gửi và đóng phí.

Thưa ông, xin ông cho biết thực hư chuyện răng sữa có thể dùng để chữa bệnh?

- Tế bào gốc có thể được lấy từ nhiều nguồn khác nhau như từ phôi, thai, dây rốn và người trưởng thành. Đối với người trưởng thành, thường lấy tế bào gốc từ tủy xương, máu ngoại vi, mô mỡ. Tế bào gốc cũng có từ tủy của răng sữa. Trên thế giới, một số ngân hàng tế bào gốc đã thực hiện việc phân tích và lưu giữ tế bào gốc từ tủy răng sữa. Các chuyên gia phân tích rồi tách tế bào gốc, sau đó đánh giá chất lượng, nếu tế bào đạt chất lượng thì lưu giữ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/dung-vut-rang-sua-boi-chung-co-8868-2538_2n2mfo69md5a2.jpg

Răng sữa là cơ hội thứ hai cho những phụ huynh muốn lưu trữ tế bào gốc cho con nhưng không lấy máu cuống rốn lúc sinh con.
- Nói vậy có nghĩa là muốn dùng răng sữa để trị bệnh cho con thì phải gửi tại ngân hàng tế bào gốc?

- Đúng vậy. Suy nghĩ giữ răng ở nhà đến khi nào cần dùng thì mang ra là sai. Tế bào gốc trong răng sữa chỉ có thể tồn tại trong 48 giờ đồng hồ sau khi nhổ khỏi hàm răng của trẻ. Theo quy trình, người muốn gửi răng sữa của con để lấy tế bào gốc phải đăng ký trước với ngân hàng tế bào gốc để đảm bảo việc bảo quản sao cho răng không bị nhiễm trùng. Nếu nhiễm trùng, tế bào gốc sẽ không đủ chất lượng để thực hiện việc lưu giữ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/bs-dien-1869-1471916202_2n2mfo69s91nf.jpg

Tiến sĩ - bác sĩ Mai Văn Điển - Giám đốc Y khoa Ngân hàng tế bào gốc MekoStem.
Chi phí của việc lưu trữ tế bào gốc từ máu dây rốn và màng cuống rốn như thế nào?

- Chúng tôi là ngân hàng tế bào gốc duy nhất ở Đông Dương có công nghệ thu thập, xử lý và lưu giữ cả 2 loại tế bào gốc tế bào gốc từ máu dây rốn, tế bào gốc từ màng dây rốn. Chi phí của từng dịch vụ như sau:

Đối với dịch vụ lưu giữ tế bào gốc từ máu dây rốn, phí thu thập, xử lý và lưu giữ cho năm đầu tiên là 25.300.000 đồng. Phí lưu giữ cho những năm tiếp theo là 2.100.000 đồng cho mỗi năm.

Đối với dịch vụ lưu giữ tế bào gốc từ màng dây rốn phí cho năm đầu tiên là 15.800.000 đồng. Phí lưu giữ cho những năm tiếp theo là 2.100.000 đồng cho mỗi năm.

Như vậy cũng như máu cuống rốn hay màng dây rốn, việc gửi răng sữa nuôi tế bào gốc nếu có cũng sẽ phải trả phí.

http://ngoisao.net/tin-tuc/gia-dinh/dieu-can-biet-ve-chuyen-giu-rang-sua-de-cuu-mang-con-3456825.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?