Dùng tỏi chữa viêm phụ khoa có phải tốt không?

Hoa MaiHoa Mai

13:36 - 12/07/0

Viêm phụ khoa là bệnh phổ biến thường gặp ở nữ giới đặc biệt là chị em trong độ tuổi sinh sản.  Có rất nhiều những thông tin về chữa phụ khoa tại nhà được sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ, điển hình là phương pháp chữa viêm phụ khoa bằng tỏi.

Cụ thể phương pháp dùng tỏi chữa viêm nhiễm phụ khoa là: dùng sợi dây buộc vào nhánh tỏi rồi nhét vào vùng kín để một đêm, sáng hôm sau rút dây ra sẽ giúp chữa bệnh viêm phụ khoa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/07/12/2619532482_1531377541.jpg

Vậy liệu rằng, cách chữa bệnh viêm phụ khoa này có đúng không? Cùng nghe các chuyên gia giải thích ngay sau đây!

Đặc tính kháng nấm của tỏi

Từ trước tới nay, tỏi được sử dụng như một loại thuốc bởi nó có tính kháng nấm, kháng khuẩn. Còn thực tế là khi chúng ta cắt tỏi, có một chất dễ bay hơi tên là allicin. Allicin không ổn định và nhanh chống chuyển hoá thành dihydl disulfide (DDS) và diallyl trisulfide (DTS).

Theo các nhà khoa học, DDS và DTS có thể xuyên qua màng tế bào, xâm nhập vào tế bào nấm men và gây trở ngại cho quá trình trao đổi chất, khiến tế bào bị tiêu diệt một cách đơn giản.

Tuy nhiên, tỏi không có tác dụng chữa viêm phụ khoa, dù thực tế là nó có khả năng tiêu diệt nấm men. 

Nguy hại khi nhét tỏi vào vùng kín

Cho tới hiện tại, chưa có bất kỳ một nghiên cứu khoa học nào khẳng định việc nhét tỏi vào vùng kín sẽ có tác dụng chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa, mà đó chỉ là truyền miệng, người này mách người kia.

- Có nhiều chị em phụ nữ do viem phu khoa đã nặng, ai mách gì làm lấy, thấy gì làm theo, nên đã sử dụng tỏi nhét vào vùng kín để chữa. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian thấy vùng kín nóng rát như bị bỏng. giải thích cho hiện tượng này là bởi tỏi có tính cay nóng, nếu để tỏi quá lâu trong âm đạo sẽ khiến niêm mạc bị bỏng rát.

- Nếu âm đạo đã bị lở lét trước đó thì việc dùng tỏi sẽ khiến tình trạng này càng nặng thêm.

Do vậy, việc chữa viêm phụ khoa bằng tỏi là không khả thi. Thay vào đó, cũng có một số cách hỗ trợ chữa viêm phụ khoa tại nhà khá hiệu quả như dùng lá trầu không, lá chè xanh hay dùng lá lốt bạn có thể thử.

Những phương pháp chữa viêm nhiễm phụ khoa này có tác dụng rất tốt nhưng nó chỉ có tác dụng hỗ trợ hoặc khi bệnh ở giai đoạn đầu. Nếu có biểu hiện kéo dài hoặc chữa viêm phụ khoa tại nhà không khỏi cần tới các phòng khám phụ khoa uy tín để khám phụ khoa và được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?