Dừng thu phí tác quyền âm nhạc qua tivi trong khách sạn. Dừng thu là chính xác!

Nhật SangNhật Sang

27/05/2017/0

Việc thu phí này có quá nhiều bất cập, thấy dừng là đúng rồi. Một khách sạn có biết bao nhiêu phòng, làm sao biết phòng nào mở tivi, phòng nào không để mà thu. Hay là lại tính đến phương án lắp camera đến tận từng phòng để theo dõi việc nghe nhạc trong khách sạn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/27/cuc-ban-quyen-tac-gia-9032-1495794099_2od7171bden3s.jpg


Cục Bản quyền Tác giả yêu cầu dừng ngay việc tổ chức thực hiện thu tiền quyền tác giả tại các phòng nghỉ khách sạn cho đến khi VCPMC xác định được tác phẩm âm nhạc được khai thác, sử dụng của tác giả hoặc chủ sở hữu là hội viên của VCPMC. Trung tâm cũng phải xây dựng biểu mức tiền quyền tác giả/tác phẩm được khai thác, sử dụng, sau đó tiến hành đàm phán để nhận được sự đồng thuận của tổ chức, cá nhân khai thác sử dụng tác phẩm âm nhạc theo quy định của pháp luật và báo cáo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Cục trưởng Cục Bản quyền Tác giả một lần nữa cho rằng việc thu phí của VCPMC đúng với luật lệ Việt Nam và quốc tế. Nhưng Trung tâm cần nghiên cứu lộ trình thu phí mới chặt chẽ, phù hợp hơn và thường xuyên báo cáo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về các hoạt động này.

Ông Phó Đức Phương - Giám đốc VCPMC - cho biết sẽ chấp hành ý kiến chỉ đạo của Cục. Trong thời gian tới, VCPMC tập trung nghiên cứu, hoàn thiện quy định thu phí tác quyền âm nhạc qua tivi.

Theo http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/nhac/lang-nhac/dung-thu-phi-tac-quyen-am-nhac-qua-tivi-trong-khach-san-3590828.html

>> XEM THÊM VIDEO:Bình luận
-
Trên địa cầu này chỉ có một nơi nếu muốn hát quốc ca phải xin phép, vào toilét nghe nhạc phải trả phí bản quyền....Đúng là to như Cục ... sh!t....

- Trả lời -

- 27/05/2017

Rồi chúng nó sẽ thu phí bản quyền hài nhảm. Lúc đó sẽ thấy cảnh TV bị đào thải ra đống rác...khà khà.....

- Trả lời -

- 27/05/2017

Có những cái đầu ngoài sáng tác ra thì chỉ để ngồi thôi. Đói quá, thấy tiền tối mắt nên làm liều. Chán.

- Trả lời -

- 27/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?