Đừng sợ đám cưới lần hai, vì chắc chắn nó sẽ “sống dai” hơn lần một!

“Khi trí tưởng tượng chiến thắng sự thông thái, có một đám cưới ra đời. Khi hy vọng chiến thắng những trải nghiệm đổ vỡ, đó là khi ta dám làm đám cưới lại lần hai” – Oscar Wilde.
Sau đám cưới đầu tiên, lần thứ hai hay thứ n có gì khác nhau đâu mà phải “rén”?

Mùa cưới vừa rồi, tôi được đi ăn cưới lại những hai lần. Nói là cưới lại bởi những người bạn ấy – một là đồng nghiệp cũ chơi cũng thân, hai là đứa bạn chí cốt – đều là những người kết hôn lại sau khi cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ. Cùng là lần đò thứ hai, nhưng hai đám cưới có không khí hoàn toàn khác biệt.

Chị đồng nghiệp cũ của tôi, dứt khoát chia tay chồng khi phát hiện ra anh ta không chỉ có bồ mà còn có cả con riêng. 32 tuổi, chị một mình làm mẹ đơn thân “chống lại cả thế giới”, hay nói đúng hơn là chống lại gia đình mình, họ hàng mình. Bố mẹ chị là những người nên sống ở thế kỉ 18 mới đúng bởi họ cổ hủ, phong kiến kinh khủng khiếp. Với quan điểm “xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử” thấm nhuần đến đừng nơ-ron thần kinh nên ông bà phản đối kịch liệt chuyện chị bỏ chồng. Thế mà chị vẫn dũng cảm vượt qua. Hai năm sau, chị đi bước nữa. Với một chàng chưa từng kết hôn. Thế là người đời (hàng xóm, họ hàng, đồng nghiệp…) lại nhỏ to cái câu muôn thủa: “Giai tân mà lấy gái nạ dòng, sao… ngu thế nhỉ?!”. Đám cưới lại, chị chỉ mời đúng bạn bè thân thiết, đâu đếm được trên đầu ngón tay. Cũng chẳng mặc áo cô dâu nữa, chỉ là mời mọi người bữa cơm thân mật và trao tấm thiệp báo hỉ. Lặng lẽ và kín đáo vô cùng.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/22/artboard-1-1492765960229_2o851g05hn2a1.png


Còn đứa bạn chí cốt của tôi, làm đám cưới lần hai với chàng đã có một đời vợ. Cả hai đều đã một lần kết hôn nhưng chưa ai có con riêng. Rổ giá cạp lại, thôi thì cũng được! Nhưng ngạc nhiên nhất chính là thái độ tích cực, vui vẻ và hoàn toàn thoải mái của cô dâu, chú rể và cả bố mẹ, quan viên hai họ. Cả hai tổ chức đám cưới linh đình, làm cả trăm mâm cỗ. Vợ chồng đứa bạn tôi còn tổ chức thêm một bữa tiệc cocktail chỉ riêng bạn bè của hai đứa vì… lần cưới trước không có điều kiện để làm. Nói thật là vui nổ trời, cô dâu chú rể nhảy zumba, sexy dance. Đám cưới toàn nhạc EDM. Cả khách lẫn hai nhân vật chính đều cười hi hí, tận hưởng đám cưới đến từng khoảnh khắc. Ai đi ăn cưới về xong cũng “GATO”, chỉ mong cưới mình được vui như vậy.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/dung-so-dam-cuoi-lan-hai-vi-chac-chan-no-se-song-dai-hon-lan-mot
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?