Đừng quên công sức của những người anh hùng thầm lặng trong vụ chìm tàu sông Hàn

Rất dũng cảm hoan nghênh tinh thần cao thượng. Cảm ơn tất cả toàn thể những người tham gia cứu hộ. Lịch sử đà nẵng với vụ đắm tàu này sẽ là bài học xương máu cho người tham gia du lịch cũng như trách nhiệm sát sao của các ban ngành thành phố.

Anh Trần Thanh Trường, 26 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng kể lại, vào thời điểm trên, anh lái ca nô du lịch từ cách xa tàu Thảo Vân 2 thấy lộn xộn cứ tưởng người ta ngồi nhậu, nhưng khi lại gần thì nghe tiếng vừa la vừa khóc nên ôm 20 áo phao ném xuống.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/truong2_kbpi_2ml79dj64isdp.jpg

Anh Trường kể lại lúc ôm cháu bé và bơi về ca nô, sau lưng 5-6 người bám theo khiến anh đuối sức

Lúc này, tàu đã lật úp và đang chìm dần, anh Trường thấy rất nhiều người ngồi trên đáy tàu kêu cứu.
“Em nhảy xuống cứu, có 1 cháu bé ngất xỉu vì sặc nước, em với một anh hô hấp thì cháu tỉnh dậy bu vai em, em sợ ca nô lại gần thì mọi người bu vào sẽ chìm luôn nên em ôm cháu bé bơi ra, lúc này 5-6 người bu lưng em, em ráng bơi, bu vào mạn trước ca nô đuối luôn” – anh Trường kể.

Lúc này, có một chị quơ tay cứu nhưng người trên ca nô không với tới, chị này ôm con gái khoảng 5-6 tuổi rồi chìm xuống, thấy vậy, anh Trường chụp và kéo lên được, sau đó tàu Phú Quý đến đón người bị nạn lên tàu và đưa vào bờ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/taulat_qagf_2ml79dj66r0h0.jpg


http://thanhnien.vn/doi-song/chim-tau-du-lich-tren-song-han-nhung-anh-hung-chi-lo-cuu-nguoi-710280.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?