Đừng ngồi lèm bèm mà hãy rời ghế đi tìm những ca khúc xứng đáng

Hội HóngHội Hóng

15/04/2017/0

Chuyện xoay quanh các bài hát bị mấy "xếp" cấp trên cấm, trong đó có bài "Nối vòng tay lớn" của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Sau nhiều ồn ào quanh việc một đêm nhạc sinh viên của một trường đại học (ĐH) nổi tiếng và lâu đời - ĐH Y Huế, bị vướng vòng “chưa xin phép”, hôm 12/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã công bố: bổn Cục đã cấp giấy phép cho bài hát Nối vòng tay lớn trong chương trình biểu diễn của trường, còn ba bài hát khác (cũng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) thì chưa cấp phép.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/15/noivongtaylon1_151114809_2o7524kqro9dd.jpg

Vị quan chức của Cục này cho biết một cách rất bài bản theo thể thức hành chính công vụ, rằng “căn cứ theo các quy định của pháp luật và xét đề nghị kèm theo hồ sơ của trường ĐH Y Huế cũng như biên bản thẩm định của Hội đồng nghệ thuật, Cục NTBD cho phép phổ biến trên toàn quốc tác phẩm Nối vòng tay lớn của tác giả Trịnh Công Sơn”.
....
Mấy ông lãnh đạo chỉ biết ngồi rồi ra chỉ thị tào lao thôi, đến bài hát "Nối vòng tay lớn" của Trịnh Công Sơn mà cũng cấm thì không biết có khi nào cấm hát Quốc ca, cho bài khác thay thế không. Thật bó tay.

Xem bài gốc tại đây: http://phunuonline.com.vn/thoi-su/dung-ngoi-lem-bem-ma-hay-roi-ghe-di-tim-nhung-ca-khuc-xung-dang-97846/
Bình luận
-
Cái cục đó đã bị cấp trên xài xể rồi.

- Trả lời -

- 15/04/2017

Cái cục có chức có quyền thích thì cấm thôi...

-

- 16/04/2017

Có cấm bài "Vùng lá me bay" hay ko mà sao mình thấy có nhiều ca sĩ nghiệp dư hát thế?

- Trả lời -

- 16/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?