Đúng lúc vợ chồng đang hùng hục trong phòng riêng thì mẹ chồng tôi lại đi qua...

Những ngày qua xem phim “Sống chung với mẹ chồng”, không tập nào tôi bỏ qua. Không phải vì tình tiết quá hay, mà vì tôi thấy bà mẹ chồng ấy giống mẹ chồng tôi quá. Nhiều khi đi với bạn, tôi còn nói đùa hình như biên kịch đã biết mẹ chồng tôi hay sao nên xây dựng mẹ chồng giống y chang như vậy. Đôi khi những câu nói của nhân vật trong phim thốt ra, chẳng khác nào mẹ chồng của tôi cả.

Nhưng dù sao gia đình đó là gia đình có tiền. Còn gia đình chồng tôi nào phải giàu có gì. Mẹ chồng tôi ở nhà cơm nước còn chồng và bố chồng tôi đi làm. Thêm tôi về nữa thì cả gia đình là 4 người nhưng tôi cũng không ở nhà.

Tôi không phải lo chuyện bếp núc trong nhà, thi thoảng về sớm thì giúp bà nhặt rau, rửa chén thôi. Mà nói đúng ra thì ai làm cũng không vừa ý bà nên hễ tôi vào bếp kiểu gì cũng bị mẹ chồng không chê cái này thì chê cái khác. Hôm nào tôi mà rửa rau, chưa ngồi vào mâm cơm nhưng bà cứ xới hết rau trong đĩa lên để xem tôi rửa có sạch hay không.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/27/song-chun-091909996_2od9f7mnjc555.jpg


Thôi thì cẩn thận sạch sẽ không thừa, nhưng sạch quá lại là cả một vấn đề. Như mẹ chồng của tôi, lúc nào cũng chê tôi bẩn. Rau tôi mua về bà cũng không bao giờ đụng đến vì sợ “không đảm bảo”. Tôi mà là người hay tự ái thì chắc cũng không sống nổi ở nhà này.

Mẹ chồng tôi khéo tay thì khéo thật. Thế nhưng lại không biết muối dưa muối cà. Nhưng hôm nào bà cũng gắp cả bát dưa cà lên mâm. Bố chồng và chồng tôi chẳng ai đụng đũa, còn tôi hôm nào cũng bị mẹ chồng gắp cho cả bát. Mà khổ, có ngon gì cho cam. Đằng này dưa khú hết rồi vẫn gắp cho tôi. Tôi thì chẳng dám bỏ đi nên nhắm mắt nhắm mũi mà ăn. Mẹ chồng thấy vậy tưởng tôi thích nên ngày nào cũng để bát dưa muối ngay bên cạnh chỗ con dâu.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/dung-luc-vo-chong-dang-hung-huc-trong-phong-rieng-thi-me-chong-toi-lai-di-qua.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?