Đủng đỉnh trong cấp giấy chứng tử cho dân và ‘thần tốc’ khi PCT quận đi ăn bún

Rất khập khiễng để “nối dây” giữa việc tang gia năn nỉ nửa ngày vẫn chưa có giấy chứng tử ở phường Văn Miếu (quận Đống Đa Hà Nội) với vụ Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân đi ăn bún gặp sự cố chỉ 10 phút sau lãnh đạo phường đã có mặt. Tuy nhiên, thái độ của quan chức với dân chúng trong hai vụ này thể hiện khá rõ ràng.

Dù cho bà Chủ tịch P. Văn Miếu (Q. Đống Đa Hà Nội) biện minh rằng cấp dưới làm đúng quy trình hay bà Phó Chủ tịch Q. Thanh Xuân và những người liên quan nói chỉ là tình cờ nhưng cực khó để thuyết phục người dân và dư luận.

Quy trình nào để người chết phải chờ, tang gia phải đợi và bức xúc khi một viên chức “bé tí” lại có thái độ như quan lại cả trăm năm về trước? Không thể đem thời hạn tối đa 1 ngày ra để lấp liếm cho thái độ vô cảm trước cái chết đang gây đau xót từng giờ.

Tôi tin họ hoàn toàn có thể cấp ngay giấy chứng tử khi Chủ tịch phường có mặt ở đó cả ngày như lời bà thú nhận và cấp phó cũng chẳng vắng quá lâu để người chết phải chờ thêm 1 ngày.

Chẳng lẽ người dân lại phải lo nếu thân nhân họ chẳng may qua đời đúng ngày nghĩ, lễ thì cũng phải đúng quy trình 1 ngày làm việc hay sao? Có lẽ các vị nên đặt mình vào vị trí của tang chủ, mang nỗi đau của gia quyến và bức bách của những bức xúc, bực bội bị dồn nén trước sự việc mà họ nên được đem giấy chứng tử đến tận nhà thì mới thấu vì sao dân họ lại oán thán như thế?

Đừng trách dư luận vì sao “bùng nổ” trước sự việc các vị cứ nghĩ không đáng ầm ĩ, ồn ào như thế này? Lấy cái gì để ngăn họ bình tĩnh khi một bà Phó Chủ tich quận đi ăn bún, đậu xe sai lè còn hống hách với dân và a-lô cho cấp dưới, và chỉ 10 phút sau đó cả Chủ tịch lẫn Trưởng công an phường sở tại đến ngay và “có vẻ” như trông xe?

Chưa hết, lời tố của người dám cãi bà Phó Chủ tịch quận rằng mình bị bắt phải xin lỗi bà ta đến nay vẫn còn bỏ ngỏ. Không khó để người ta liên hệ giữa hai sự việc và chẳng thế ngăn họ đặt câu hỏi: Tại sao dân cần quan rất chậm mà quan lớn cần quan bé lại có mặt ngay? Không khó để thấy, trong hai trường hợp trên, nhiều người đã có câu trả lời nhưng họ vẫn chờ đợi để nơi có trách nhiệm lên tiếng thấu đáo để những suy diễn không đáng lan nhanh.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/28/tung-tin-bat-coc-3-zaav-1501061279794_2om9d62km90jf.jpg

http://nhaquanly.vn/dung-dinh-trong-cap-giay-chung-tu-cho-dan-va-toc-khi-pct-quan-di-bun-d27602.html
Bình luận
-
Tốn biết bao nhiêu mới lên được PCT Phường giờ lại phải làm lại từ đầu rồi!

- Trả lời -

- 28/07/2017

...đó chính ́là cái tài của nhà quản lý...!!!???

- Trả lời -

- 28/07/2017

luật quan và luật dân

- Trả lời -

- 29/07/2017

Giờ sao đây?

- Trả lời -

- 28/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?