Đừng coi thường chuyện chuột cắn, nếu không muốn phải nhập viện cấp cứu gấp như người đàn ông ở Hưng Yên này

Hồi nhỏ tui đi bắt chuột hoài. Hồi đó trường tui còn phát động chương trình kế hoạch nhỏ DIỆT CHUỘT. Mỗi học sinh phải nộp cho trường 20 cái đuôi chuột. Thế là lũ học sinh tụi tôi toàn theo người lớn ra đồng đào bắt chuột về chặt lấy cái đuôi đem nộp.

hồi đó bắt hoài, cũng bị chuột cắn hoài có sao đâu. Ko ngờ chuột thời nay nó độc thế. Hay tại chuột đồng nó khác chuột nhà nhể =)))

Thế nên mọi người khi ngủ nên bỏ màn cẩn thận, đừng để bị chuột cắn. Nếu không may bị chuột cắn thì nên rửa sạch bằng nước muối, thuốc sát trùng, nước xà phòng, sau đó đến bệnh viện để được khám và tư vấn kịp thời.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/13/anh-chuot-can-a-1507864639885_2p3jft401lkq9.jpg

Nguồn: Nld.com.vn


Bị chuột cắn vào ngón chân, chỉ rớm máu nhưng sau một tuần, người đàn ông 40 tuổi ở Hưng Yên sốt cao, phải nhập viện.Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, anh N.T.M. (40 tuổi, ở tỉnh Hưng Yên) được phát hiện mắc bệnh Sodoku, một loại bệnh do chuột cắn.

Thời kỳ ủ bệnh của bệnh Sodoku thường từ 5 ngày đến 4 tuần, khởi phát đột ngột với triệu chứng sốt cao (39-40 độ C), rét run và sốt gián đoạn từng cơn. Những cơn sốt riêng rẽ tái đi tái lại và có thể xuất hiện vài lần qua 1-3 tháng. Đồng thời, biểu hiện các hội chứng về da như ban sẩn ngứa, ban hoạt tử, có xu hướng nối liền với nhau, tập trung ở da đầu, mặt và thân trên.Ở vùng bị cắn, các thương tổn ở da có thể tự khỏi, nhưng trong hầu hết các trường hợp lại trở thành một vùng sưng tấy, tím đỏ và hoại tử.

Suốt thời kỳ mắc bệnh, bệnh nhân biểu hiện đau cơ khớp, có thể phát triển thành viêm khớp. Ở một số bệnh nhân biểu hiện các triệu chứng thần kinh: đau đầu, ảo giác, tình trạng mê sảng dẫn đến hôn mê; nhiều nguy cơ xảy ra biến chứng viêm tim nội mạc, viêm màng não, nhồi máu, viêm gan, viêm màng phổi, viêm mào tinh hoàn, thiếu máu.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


VIDEO HOT:
Bình luận
-
Ngày xưa chuột cắn lo bị dịch hạch, nay còn bị bệnh mới sợ đơ ku này cũng ghê ( người việt cứ viết tiếng việt đi, sính ngoại khó đọc quá )

- Trả lời -

- 13/10/2017

hình như chỗ mình cũng có trò này,thời cấp 1,2 lâu ko nhớ lắm.thời đấy còn hoang sơ bờ ruộng ao ., khá nhiều., giờ chắc bói cũng ko tìm đc e chuột nào,hàng hiếm rồi

- Trả lời -

- 13/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?