Đưa tài xế taxi 500 nghìn rồi bỏ đi một giờ đồng hồ, vị khách nhận điều bất ngờ khi quay lại

Khi lòng tốt kiên định sẽ khiến sự hiểu nhầm, nghi ngờ và thù địch bốc hơi.

Mới đây, nhà báo Nguyễn Đào Bình, hiện đang sống và công tác tại Hà Nội đã chia sẻ câu chuyện về một lần đi taxi chiều tan sở của anh trên trang cá nhân.

Nội dung câu chuyện tuy đơn giản, bình dị nhưng lại bất ngờ nhận được gần 20.000 lượt quan tâm.

Chuyện xảy ra vào một đêm tối Hà Nội mưa lớn, giữa dòng người hối hả ngược xuôi, câu chuyện bình dị nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu sắc vẫn khiến nhiều người lắng lòng mình lại để cảm nhận hơi thở ấm áp của cuộc sống.

'7 giờ tối, trời mưa tầm tã! Ai cũng hối hả gọi taxi. Mình bị mắc kẹt nên cũng phải gọi taxi để về toà soạn lấy đồ.

Đi từ Cung Tri Thức về đến nơi hết 50 nghìn đồng. Mình đưa cho anh tài xế 500 nghìn, anh không đủ tiền trả lại., Mình bảo: 'Hay anh chịu khó đợi em 5 phút, em lên cơ quan lấy tập hồ sơ rồi xuống ngay. Anh đưa em về Mỹ Đình rồi tính tiền luôn'.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/22/082349_2_2oh298ro8po6d.jpg


Anh đồng ý và đưa lại mình tờ 500 nghìn nhưng mình không nhận: 'Anh cứ giữ lại tiền đi' và mình mở cửa định chạy ra ngoài, nhưng mưa vẫn nặng hạt. Nước ngập lênh láng. Anh liền lấy tấm bạt che nắng đưa mình che mưa tạm. Nhờ vậy mà không bị ướt nhèm.

Mình lên cơ quan thì có điện thoại, mải trả lời nên quên mất. Đến lúc nhìn đồng hồ mới giật mình: 'Hơn nửa tiếng đồng hồ rồi. Vậy mà hẹn người ta 5 phút. Tức tốc mình phi xuống đại sảnh. Mưa vẫn chưa ngớt. Nước tràn hành lang. Và gần chục người khách vẫn đứng chờ đón taxi.

Mình nhìn không thấy anh tài xế đâu, mà thật sự không nhớ rõ mặt anh, cũng chẳng nhớ xe của hãng nào...

Nhìn ra xung quanh vẫn không thấy xe nào, chỉ có nước ngập mênh mông. Mình hỏi bác bảo vệ: 'Cho cháu hỏi, chú có thấy chiếc taxi nào đợi ở đây không ạ?' - 'Không có đâu, người đầy ra đó đang cần đi, gọi còn khó thì ai mà chờ'.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/22/082357_3_2oh29apl0ggn1.jpg


Nhà báo Nguyễn Đào Bình

Mình kể cho bác bảo vệ chuyện anh tài xế đang cầm 500 nghìn và hẹn đợi mình. Bác phán ngay một câu: 'Cậu dở hơi rồi! Thời buổi này tin được thằng nào. Làm gì có chuyện nó đợi. Đầy người đang muốn đi mà không có xe kìa. Cậu lại đưa cho nó tiền trước rồi thì quên đi cho nhanh. Gọi xe khác mà về'!

Nghe bác bảo vệ nói vậy, mình liền chạy ra cửa để gọi tìm xe khác. Thật bất ngờ! Khi nằm bên góc khuất toà nhà có một chiếc taxi đỗ dưới cơn mưa ào ạt.

Mình vẫy tay một hồi thì chiếc xe phi đến, mình đội mưa chạy ào ra mở cửa, vào nhanh. Và thật ngỡ ngàng khi nhận ra người lái xe chính là anh tài xế lúc nãy mình đưa tiền.

Đang tròn mắt thì nghe anh ấy bảo: 'Em quên không lấy số anh nên chẳng gọi được cho anh. Trong kia ngập và tắc quá nên em phải tấp qua góc kia chờ anh...'.

Nghe xong mà mình thấy áy náy nhiều vì trong thâm tâm đã từng nghĩ anh lái xe thuộc dạng như bác bảo vệ nói. Thứ hai nữa là mình khá ngại vì bắt người ta đội mưa đợi gần 1 tiếng đồng hồ để đi một đoạn đường không quá 30 nghìn đồng thì thật không phải.

Mình nói lời xin lỗi và im lặng ngồi trong xe đến lúc về đến cổng nhà. Tổng tiền hết 90 nghìn đồng. Mình đã lấy tiền lẻ trên cơ quan nên lấy lại tờ 500 nghìn và đưa hẳn cho anh tài xế 200 nghìn, không lấy tiền thừa, xem như tạ lỗi.

Vậy nhưng, anh ấy dứt khoát không nhận 200 mà chỉ lấy đúng 100 nghìn. Mình cũng không biết làm gì hơn là cảm ơn anh, chụp lại tấm ảnh này rồi vào nhà'.

Nguồn:

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/dua-tai-xe-taxi-500-nghin-roi-bo-di-mot-gio-dong-ho-vi-khach-nhan-dieu-bat-ngo-khi-quay-lai.htmlVideo hot:
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?