Dứa – món ăn có ích cho bệnh nhân viêm xoang

dangnh123dangnh123

04/03/2016/0

Dứa hay miền Nam còn có tên gọi là trái thơm cung cấp được nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cung cấp vitamin, khoáng chất giúp cải thiện và duy trì sức khỏe hữu hiệu cho bạn. Thêm nữa là dứa còn được một vài nhà khoa học chứng minh khám và điều trị bệnh viêm xoang vô cùng tốt. Mời bạn đọc cùng tôi tìm hiểu thêm về công dụng của dứa nhắc chung và vai trò hoàn hảo của quả dứa với hội chứng viêm xoang đề cập riêng.
>>>>>> Tìm hiểu thêm các bệnh điều trị polyp mũi
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/04/dua-31113-1484f_2m7h1bj6n13c9.jpg
[/embedPost]

1 - công năng khám và chữa trị viêm xoang của quả dứa

Dứa là một món ăn đứng đầu trong danh sách các loại đồ ăn tốt nhất cho người bị mắc bệnh viêm xoang. Người ta tìm thấy trong quả dứa có cất một loại men quý giá có tên gọi là Bromelain. Loại men này có tác dụng giảm tiết dịch nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân làm viêm và giảm thiểu một số hiện tượng khó chịu mà hội chứng viêm xoang gây ra. quanh đó ấy chất Bromelain còn hỗ trợ được trong việc giảm viêm và sưng vì viêm xoang, có khả năng khiến cho lành vết thương tốt.
>>>>>> Tìm hiểu thêm các bệnh viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không


Dứa là loại thức ăn có đầy đủ giá chữa về mặt dinh dưỡng, phân phối vitamin, khoáng chất, folate, chất xơ và những dưỡng chất cho cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

2 - cách điều trị bệnh viêm xoang từ quả dứa

Dứa được xem là một loại thức ăn hàng đầu cho người bệnh viêm xoang. bởi vậy bạn chỉ phải thêm dứa vào thực đơn ăn uống hàng ngày dễ rất hiệu quả cho bệnh viêm xoang. Bạn có khả năng bổ sung thêm dứa bằng biện pháp ăn sống, uống nước ép dứa hay khiến cho vài thức ăn từ dứa đều tốt.

dễ thì mọi người dùng dứa hay bỏ lõi đi nhưng thực tế thì trong lõi dứa có chứa nhiều chất bromelain hữu hiệu cho chứng bệnh viêm xoang. Bạn cũng ko bắt buộc dùng những quả dứa bị dập nát hoặc bị thối bởi vài quả dứa đó sẽ bị nhiễm độc.
>>>>>> Tìm hiểu thêm các bệnh thủng màng nhĩ có tự lành

3 - vai trò khác của quả dứa

Men bromelain còn có công năng giảm nóng do viêm khớp, khắc phục các chứng khó tiêu và giảm vài hiện trạng của chứng bệnh nhức dạ dày.
giảm nguy cơ cao huyết áp: dùng nước ép dứa hỗ trợ khiến suy giảm huyết áp do nước dứa cất đầy đủ kali và ít natri. Tỷ lệ này hỗ trợ phòng lại bệnh lý cao huyết áp.
Dứa có đựng vitamin C, B-Complex (folate, thiamin, pyridoxine, riboflavin). những khoáng chất ví dụ kali, canxi, phốt pho và mangan cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
Nước dứa tươi là có cất 75% vitamin C bổ sung cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
các loại Vitamin trong dứa cực kỳ tốt cho hệ đề kháng của cơ thể: vitamin C giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, vitamin B khiến cho tăng làm việc trao đổi chất cho cơ thể, B6 hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu, vitamin A giúp duy trì chất nhầy lành mạnh, Kali giúp phòng tránh chuột rút và nhức nóng.
Trên đây tôi đã chia sẻ đến bạn đọc một vài khả năng của quả dứa cũng ví dụ như tác dụng của dứa với hội chứng viêm xoang. Để trị liệu được căn bệnh viêm xoang hiệu quả hơn bạn phải có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp chữa thích hợp, chế độ ăn uống hợp lý. kế bên ấy bạn nên tới gặp các bác sĩ y tế để được một số bác sĩ tư yếu tố cũng ví dụ như phương pháp trị phù hợp nhất.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?